Cập nhật hướng dẫn chẩn đoán điều trị bệnh nhân Ebola

Thứ Bảy, ngày 25/10/2014 - 05:40

(PL)- Tại Hà Nội ngày 24-10, Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã họp để cập nhật bổ sung hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do virus Ebola.

 

Ông Nguyễn Văn Kính, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm, cho biết trong bối cảnh dịch bệnh Ebola diễn biến phức tạp, thế giới đã có bài học kinh nghiệm khống chế thành công dịch bệnh này ở Nigenia và chăm sóc điều trị bệnh nhân Ebola ở Mỹ. Hội đồng chuyên môn sẽ bổ sung và cập nhật hướng dẫn chẩn đoánđiều trị bệnh Ebola và dự kiến ban hành vào đầu tuần sau.

Ông Kính cũng cho biết sẽ tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh Ebola vào ngày 1-11 tới tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương. Theo ông Kính, hội đồng chuyên môn đã lên kịch bản chi tiết phương án diễn tập đối phó với bệnh Ebola từ khâu tiếp đón, cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm, bảo hộ, chống nhiễm khuẩn, xử lý chất thải… đến khi bệnh nhân ra viện hoặc tử vong. Sau đó các buổi diễn tập tại miền Trung, miền Nam và khu vực Tây Nguyên sẽ được tiến hành.

NGỌC BẢO

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục