Cấp cứu 1 bệnh nhân bị thanh sắt đâm vào mông

HG
HG
Thứ Ba, ngày 1/11/2016 - 12:44

(PLO)- BV Hữu Nghị Việt Đức vừa cấp cứu thành công bệnh nhân Phùng Thị H.Y. (16 tuổi) bị một thanh sắt hàn của xe ba gác đâm vào mông rồi kéo lê 4-5 m.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết ngày 31-10, khi đang trên đường đi học về, Y. (trú tại huyện Gia Bình, Bắc Ninh) và bạn học xảy ra va chạm xe đạp rồi ngã ra đường. Đúng lúc này một chiếc xe ba bánh tự chế lao đến đâm trực diện vào người em Y., thanh sắt hàn bên cạnh xe đâm vào mông phải và kéo lê em Y. khoảng 4-5 m.

Sau tai nạn, bệnh nhân được đưa vào cơ sở y tế gần đó tiêm giảm đau, dùng cưa sắt cắt đứt thanh kim loại khỏi xe và đưa bệnh nhân đến BV Việt Đức lúc gần 17 giờ cùng ngày.

Khi vào viện, bệnh nhân Y. vẫn tỉnh táo, tiếp xúc tốt, huyết động ổn định, mông phải có dị vật là thanh kim loại chọc vào ngay nếp mông, lộ ra ngoài da khoảng 15 cm, bụng mềm, không liệt…

Lập tức bệnh nhân được đưa đi chụp X-quang để xác định rõ vùng tổn thương. Qua hình ảnh thấy dị vật mông nằm cạnh sống lưng và thắt lưng phải.

Ngay sau đó bệnh nhân được mổ kiểm tra, lấy dị vật, làm sạch vết thương và cầm máu lúc 19 giờ cùng ngày.

Theo các bác sĩ BV Việt Đức, Hà Nội, đây là vụ tai nạn khá nghiêm trọng, nếu không xử lý cấp cứu kịp thời, bệnh nhân sẽ mất nhiều máu, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện bệnh nhân đã ổn định sức khỏe.

HG

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Tiêm dịch vụ vaccine ngừa COVID-19: Được không?

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng và đáp ứng nhu cầu được tiêm vaccine phòng COVID-19 của các đối tượng không thuộc nhóm ưu tiên, đề xuất chủ động nhập và thu phí vaccine dịch vụ của một số bệnh viện tư nhân nhận được nhiều ủng hộ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục