Cảnh báo loại thuốc có thể gây hại gan

Thứ Sáu, ngày 10/4/2015 - 01:05

(PL)- Ngày 9-4, ông Nguyễn Việt Hùng, Cục phó Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), đưa ra cảnh báo của Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) về việc sử dụng các sản phẩm thuốc có chứa diacerein.

 

Theo EMA, cán bộ y tế không kê đơn các sản phẩm chứa diacerein cho bất kỳ bệnh nhân nào đang mắc các bệnh gan hay có tiền sử các bệnh về gan. Chỉ nên giới hạn sử dụng diacerein để điều trị các triệu chứng của thoái hóa khớp hông và gối.

Trước thông tin trên, Bộ Y tế đề nghị các công ty, nhà sản xuất thuốc chứa diacerein cập nhật các thông tin để cảnh báo người sử dụng và in vào nhãn thuốc.

NGỌC BẢO

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục