Cần Thơ: Ngày 20-7 khám sàng lọc bệnh tim cho người nghèo

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Chủ Nhật, ngày 9/6/2019 - 09:12

(PLO)- BV Đại học Y dược TP.HCM sẽ cử một đoàn bác sĩ và điều dưỡng đến khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh và tim mắc phải cho người dân TP Cần Thơ vào ngày 20-7-2019 tại BV Nhi đồng TP Cần Thơ.

UBND TP vừa có văn bản gửi Giám đốc các Sở Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND các quận, huyện và Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP về việc phối hợp khám sàng lọc bệnh tim tại Bệnh viện (BV) Nhi đồng TP.


BV Nhi đồng Cần Thơ sẽ là nơi khám bệnh tim bẩm sinh vào ngày 20-7 tới. Ảnh: NN

Theo đó, Chủ tịch UBND TP giao Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Giám đốc BV Nhi đồng TP chuẩn bị phòng khám, thiết bị và nhân sự hỗ trợ đoàn bác sĩ và điều dưỡng BV Đại học Y Dược TP.HCM đến khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh và tim mắc phải cho bệnh nhân nghèo tại TP Cần Thơ theo đề nghị của BV Đại học Y Dược TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP giao Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND các quận, huyện cung cấp danh sách đối tượng là trẻ em cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Giao Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân  nghèo TP phối  hợp  với  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp, cung cấp odanh sách cho BV Đại học Y  Dược TP.HCM và thông  báo cho  người  bệnh đến khám đúng thời gian quy định.

Trước đó, ngày 24-5, BV Đại học Y dược TP.HCM có văn bản gửi UBND TP Cần Thơ và các đơn vị liên quan về việc khám sàng lọc bệnh tim. Theo đó, nhằm thực hiện công tác khám bệnh và phẫu thuật tim cho người bệnh nghèo, BV này sẽ cử một đoàn bác sĩ và điều dưỡng đến khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh và tim mắc phải cho người dân TP Cần Thơ vào ngày 20-7-2019 tại BV Nhi đồng TP Cần Thơ.

NHẪN NAM

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Nên cho xe khách đưa người dân từ TP.HCM về quê

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Nhiều ý kiến ủng hộ việc cho xe khách hoạt động trở lại nhằmhỗ trợ người dân từ TP.HCM về quê và giải quyết được vấn đềxe nằm bãi của các đơn vị vận tải.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục