Cần Thơ: Cháu bé ở BV Nhi đồng đang chờ kết quả xét nghiệm

Sức khỏe

Cần Thơ: Cháu bé ở BV Nhi đồng đang chờ kết quả xét nghiệm

(PLO)- Do cha từng đi Quảng Ninh về, vẫn đang trong thời gian cách ly tại nhà, nhưng con bị sốt, ho nên bệnh viện cho nhập viện và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, đang chờ kết quả.

Bản tin liên quan

Chiều 15-2, trao đổi qua điện thoại với PLO, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ Cao Minh Chu cho biết, thông tin về gia đình cháu bé nhập viện tại Bệnh viện (BV) Nhi đồng TP Cần Thơ dương tính với COVID-19 là không chính xác. Sau đó, ông Chu đề nghị báo liên hệ với bác sĩ Ông Huy Thanh – Phó Giám đốc BV Nhi đồng TP Cần Thơ để biết thêm thông tin.


Hiện ba người trong gia đình của bệnh nhi tại BV Nhi đồng Cần Thơ đã được cho cách ly ở phòng riêng và lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả. Ảnh: CTV

Qua trao đổi, ông Thanh cho biết, BV tiếp nhận một bệnh nhi quê huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long sang khám với triệu trứng sốt, ho, sổ mũi. Qua khai thác yếu tố dịch tễ, bác sĩ của BV nắm được thông tin cha của bé từ Vĩnh Long đi Quảng Ninh nên phải cách ly ở Quảng Ninh. Tuy nhiên người này chỉ ở đó một tuần rồi lại về Vĩnh Long từ ngày 5-2.

Khi về Vĩnh Long, người này được yêu cầu tự cách ly tại nhà theo quy định. Trong thời gian cách ly tại nhà, người này không đi đâu nhưng ở chung với vợ, con từ ngày 5 đến 15-2 thì đứa con có biểu hiện sốt, ho, sổ mũi nên được gia đình đưa đi khám.

Theo ông Thanh, do cháu bé có biểu hiện sốt, ho và có cha đi từ Quảng Ninh về nên để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, bệnh viện quyết định vẫn cho cháu bé nhập viện và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời chưa có gì chứng minh cha cháu bé có tiếp xúc với ca bệnh nào. Do cha, mẹ cháu bé có yêu cầu được ở lại chăm sóc con nên bệnh viện cũng tạo điều kiện để gia đình được ở riêng một phòng và lấy mẫu xét nghiệm cả ba người, hiện đang chờ kết quả.

NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM