Cách ly hơn 200 lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Tư, ngày 5/2/2020 - 09:12

(PLO)- Hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam đang cách ly hơn 200 lao động Trung Quốc quay trở lại Việt Nam làm việc sau kỳ nghỉ tết.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov) đang diễn ra hết sức phức tạp, hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam đã tiến hành cách ly hơn 200 lao động Trung Quốc quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết. Chỉ riêng tỉnh Quảng Ngãi đã có 227 lao động Trung Quốc.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi cũng đang triển khai nhiều biện pháp để chuẩn bị tiếp nhận, cách ly 130 lao động Việt Nam trở về từ các vùng có dịch.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu các đơn vị trong tỉnh dừng tất cả các hoạt động, lễ hội đông người nhằm kiểm soát dịch bệnh.


Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, chủ trì hội nghị về phòng chống virus Corona (nCov). Ảnh TN

* Tại hội nghị về công tác phòng, chống nCov tỉnh Quảng Nam, ông Huỳnh Tấn Triều, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh này, thông tin tỉnh Quảng Nam đang thực hiện cách ly chín lao động Trung Quốc quay trở lại địa phương làm việc. Những người này làm việc tại thủy điện Sông Tranh 4 (huyện Phước Sơn, Quảng Nam).

Cũng theo ông Triều, tỉnh Quảng Nam đã tạm thời ngưng cấp giấy phép mới cho lao động nước ngoài tại Việt nam.

Được biết, tính đến ngày 4-2, hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp dương tính với với virus Corona.

THANH NHẬT

Đà Nẵng phát thông báo khẩn

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Đà Nẵng đề nghị người dân từng đến BV K và BV Bệnh nhiệt đới TƯ cần liên hệ ngay trung tâm y tế để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục