Ca thứ 8 dương tính với virus Corona là ở Vĩnh Phúc

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Hai, ngày 3/2/2020 - 09:03

(PLO)- Bệnh nhân này đi cùng đoàn với ba bệnh nhân dương tính từ Vũ Hán trở về Việt Nam.

Thông tin từ Bộ Y tế sáng 3-2, Việt Nam ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với virus corona, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus Corona tại Việt Nam lên tám người.

Bệnh nhân này là VHL nữ, 29 tuổi, là công nhân, ngụ tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 31-1-2020, đoàn công tác chống dịch của Bộ Y tế đã xuống ổ dịch tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để chỉ đạo, kiểm tra công tác chống dịch. Qua việc kiểm tra, rà soát các hoạt động phòng chống dịch, đoàn công tác và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc nhận thấy trường hợp VHL là một trong tám người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó có ba người đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, đang cách ly và điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương và Khoa nhiệt đới và BV đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Đây là một trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định có nguy cơ cao. Với sự cảnh giác cần thiết, đoàn công tác của Bộ Y tế đã chỉ định lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm xác định tác nhân và chỉ đạo đưa ngay trường hợp này vào cách ly tại cơ sở y tế cùng ngày 31-1-2020.

Qua xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus nCoV.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

Theo tiền sử dịch tễ, bệnh nhân này đi cùng bảy người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (trong đó ba trường hợp đã được xét nghiệm xác định dương tính với nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17-1-2020 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China.

Ngày 17-1-2020, người này về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty.

Sau khi về công ty, nhóm có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân với bảy người Việt Nam cùng đoàn), sau đó di chuyển về nhà riêng cùng một đồng nghiệp trên cùng chuyến xe.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 7 giờ 30, ngày 3-2-2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên thế giới cụ thể như sau: Tổng số trường hợp mắc: 17.387, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 17.205.

Tổng số trường hợp tử vong: 362, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 361, tại Philippine: 1.

Tổng số trường hợp mắc bên ngoài lục địa Trung Quốc: 182. 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Nên cho xe khách đưa người dân từ TP.HCM về quê

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Nhiều ý kiến ủng hộ việc cho xe khách hoạt động trở lại nhằmhỗ trợ người dân từ TP.HCM về quê và giải quyết được vấn đềxe nằm bãi của các đơn vị vận tải.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục