Cá sống chui vào miệng, thanh niên nguy kịch

Q.NAM
Q.NAM
Chủ Nhật, ngày 14/3/2021 - 20:24

(PLO)- Ngày 14-3, lãnh đạo BVĐK tỉnh Kon Tum cho biết, vừa kịp thời cứu sống một bệnh nhân bị con cá sống chui vào đường thở.

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân AM (23 tuổi, ở xã Đăk La, huyện Đăk Hà) nhập viện trong tình trạng khó thở, suy hô hấp nặng.

Qua chẩn đoán nội soi, các bác sĩ phát hiện có dị vật trong đường thở của bệnh nhân là một con cá khiến khó thở, suy hô hấp.

Ngay lập tức, các bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành nội soi. Sau gần hai tiếng đồng hồ tích cực cứu chữa, con cá đã được các y bác sĩ gắp ra khỏi khí-phế quản của bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết, khi nội soi, bệnh nhân đã bị kẹt một bên phổi, nếu không gắp dị vật ra kịp thời sẽ gây tắc hai bên phổi dẫn đến tử vong.  

Theo bác sĩ Việt, nội soi gắp một dị vật bình thường đã khó. Do đó, việc gắp cá sống trong đường thở của bệnh nhân còn khó hơn nhiều lần vì con cá to và có nhiều vây.

Người nhà bệnh nhân cho hay, trong quá trình đi bắt cá, AM đã đưa cá lên miệng cắn để cá chết. Tuy nhiên, con cá còn sống bất ngờ chui tọt vào cổ họng.

Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị.

Q.NAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục