Cả nước có trên 70 triệu người tham gia BHYT

Sức khỏe

Cả nước có trên 70 triệu người tham gia BHYT

(PL)- Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam Phạm Lương Sơn vừa cho biết số người tham gia BHYT cả nước đến tháng 6-2016 là trên 70,8 triệu, tăng khoảng 0,83 triệu, tương đương với 1,2% so với năm 2015.

Hiện cơ quan BHXH đang tích cực triển khai để hoàn thành chỉ tiêu bao phủ 78% dân số có BHYT đạt theo Quyết định 1584/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Sơn cho biết thêm, qua hơn năm tháng thực hiện quy định về thông tuyến khám, chữa bệnh (KCB) BHYT, người có thẻ BHYT đã thuận lợi hơn rất nhiều khi không cần giấy chuyển tuyến vẫn được KCB tuyến huyện. Các trường hợp đi làm xa, cư trú ngoại tỉnh được KCB BHYT đầy đủ tại các bệnh viện tuyến huyện mà không cần giấy xác nhận đăng ký tạm trú, giấy công tác.

Đồng thời, quy định thông tuyến giúp các cơ sở KCB có tinh thần thái độ phục vụ, chất lượng KCB tốt thu hút được nhiều bệnh nhân, đặc biệt là các cơ sở y tế tư nhân mà không phụ thuộc nhiều vào số lượng thẻ BHYT đăng ký ban đầu. Theo ông Sơn, đây là vấn đề rất quan trọng đối với các cơ sở y tế. Quyền lợi người bệnh được mở rộng, thuận lợi trong KCB BHYT là động lực quan trọng để người dân tham gia BHYT.

D.THÙY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM