Ca nhiễm SARS-CoV-2 làm ở Bệnh viện Tân Phú có 15 F1

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Ba, ngày 1/6/2021 - 20:56

(PLO)- Ca nhiễm SARS-CoV-2 làm ở Bệnh viện quận Tân Phú, TP.HCM không liên quan đến nhóm truyền giáo Phục hưng.

Tối 1-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết cơ quan chức năng đang điều tra dịch tễ và khoanh vùng, xử lý những trường hợp liên quan ca nhiễm SARS-CoV-2 làm việc tại Bệnh viện (BV) quận Tân Phú.

Ca nhiễm nói trên là tài xế xe cấp cứu của BV quận Tân Phú, hiện ngụ tại một hẻm thuộc đường Nguyễn Bặc, phường 3, quận Tân Bình.


Phong tỏa khu vực ca nhiễm SARS-CoV-2 sinh sống. Ảnh: HCDC

Theo đó, ngày 28-5, ca nhiễm này được xét nghiệm và có kết quả âm tính SARS-CoV-2. Tới ngày 30-5, ca nhiễm có triệu chứng mệt mỏi, uể oải nên được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng ghi nhận ca nhiễm này không liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Cơ quan chức năng còn ghi nhận 15 trường hợp F1 của ca nhiễm SARS-CoV-2 và đã lấy mẫu xét nghiệm đơn. Bên cạnh đó, 287 người cũng được lấy mẫu gộp để xét nghiệm.

Ngoài ca nhiễm nói trên, còn một ca nhiễm cũng đang làm việc tại BV quận Tân Phú. Do cùng lúc có hai ca nhiễm SARS-CoV-2 nên TP.HCM quyết định tạm thời phong tỏa toàn bộ BV quận Tân Phú.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục