Cả nhà người bán thịt heo chợ Bình Điền test nhanh dương tính

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Năm, ngày 8/7/2021 - 12:48

(PLO)- Sau khi người bán thịt heo ở chợ Bình Điền dương tính COVID-19, cả nhà 5 người, trong đó có bé 8 tháng tuổi cũng được cho test nhanh và dương tính.

Trung tâm tế quận Bình Tân TP.HCM vừa có báo cáo nhanh về một bệnh nhân mắc COVID-19 là người đàn ông bán thịt heo ở chợ Bình Điền, sống ở phường An Lạc A, quận Bình Tân.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 5-7 tại chợ Bình Điền, khẳng định mắc COVID-19 vào ngày 6-7 và được đưa đi cách ly tập trung tại Đại học Quốc gia TP.HCM.

5 người nhà của bệnh nhân gồm vợ con, con rể và cháu bé 8 tháng tuổi cũng được cho test nhanh, kết quả dương tính.


Xét nghiệm tại chợ Bình Điền. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Theo lời khai, từ ngày 20-6 đến ngày 5-7, bệnh nhân đi làm bình thường, mỗi ngày đi làm từ 1 giờ sáng đến trưa thì về. Chiều ở nhà nghỉ ngơi không đi đâu. Ngày 5-7, bệnh nhân đi xét nghiệm để đủ điều kiện tiếp tục buôn bán tại chợ Bình Điền. Ngày 6-7, bệnh nhân nhận được kết quả dương tính và được chuyển đi cách li cùng ngày

Kết quả test nhanh COVID-19 đối với 5 người nhà của bệnh nhân vào sáng 7-7 đều dương tính. Hiện cơ quan chức năng đang cho xét nghiệm khẳng định đối với 5 người nhà và thực hiện truy vết những người tiếp xúc với người bán thịt heo cũng như các thành viên trong gia đình.

HOÀNG LAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục