Cà Mau, Bạc Liêu tìm 39 người để thực hiện cách ly COVID-19

Sức khỏe

(Hình minh họa)

(Hình minh họa)
(PLO)- Nữ hành khách về từ Trung Quốc đã được Sở y tế tỉnh Bạc Liêu đưa đi cách ly tập trung. 39 người đi cùng người này đang được tìm để cách ly theo quy định. 

Bản tin liên quan

Sáng 1-12, tin từ Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết đã tìm gặp và đưa vào cách ly tập trung một phụ nữ về từ Trung Quốc mà không khai báo tên Huỳnh Thị Bạch T (sinh năm 1994, ngụ thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu).

Hiện chị T. đã được xét nghiệm COVID-19, đang chờ kết quả. Tài xế xe ôm chở chị T. về Gành Hào cũng đã được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 30-11, hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu phát công văn hỏa tốc đến các đơn vị y tế toàn tỉnh về sự việc trên.

Theo đó, chị T. nhập cảnh ở cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) vào ngày 26-11. Lúc 17 giờ chiều 27-11, chị T. lên xe khách biển số 49B-00596 khởi hành về Bạc Liêu. Trên xe có 39 hành khách. 

Thông tin về sự việc trên, ông Đặng Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho hay đã tìm ra cả 14 người trên chuyến xe với chị T. về Cà Mau đêm 27-11.

Trung tâm đã buộc cách ly tại nhà 8 người. Cán bộ đang xuống địa phương để hướng dẫn cách ly tại nhà thêm 2 người. 4 người còn lại xác định đã quay ngược lại Cần Thơ nên đã có thông báo đến TP Cần Thơ để tìm buộc cách ly theo quy định.

TRẦN VŨ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM