Ca dương tính với COVID-19 đầu tiên tại Bến Tre là bé trai 7 tuổi

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ
Chủ Nhật, ngày 4/7/2021 - 18:51

(PLO)- Ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên ghi nhận tại tỉnh Bến Tre là bé trai 7 tuổi, là F1 của một bệnh nhân. 

Ngày 4-7, bác sĩ Ngô Văn Tán- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, địa phương vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với COVID-19 là bé trai 7 tuổi. Đây là ca dương tính đầu tiên trong cộng đồng của tỉnh Bến Tre.

Theo Sở Y tế tỉnh, ca dương tính với COVID-19 là trường hợp bé trai THKD (7 tuổi) có địa chỉ thường trú tại Tổ 7, ấp An Mỹ, xã An Khánh, huyện Châu Thành.

Tối ngày 30-6, bé D. được xác định là F1 của bệnh nhân COVID-19 ghi nhận tại Tiền Giang có địa chỉ cư trú tại xã An Khánh, huyện Châu Thành và được đưa cách ly tập trung theo quy định.


Phong tỏa khu vực ấp An Mỹ, xã An Khánh liên quan đến ca mắc COVID-19. Ảnh: CTV

Đêm 2-7, bé D. có biểu hiện sốt, mệt mỏi. Ngày 3-7-2021, lực lượng y tế tiến hành xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tối cùng ngày, bé D. và mẹ của cháu bé đã được chuyển về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh. Mẹ của bé trai này cũng là F1 có xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế tỉnh Bến Tre đang hoàn chỉnh thủ tục để gửi Bộ Y tế công bố ca bệnh và gắn mã thẻ bệnh nhân.

Cụ thể, bé D. là F1 của ông NHT (44 tuổi, ngụ phường 2, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Hằng ngày ông T. làm việc tại cảng cá Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang (nơi vừa ghi nhận ổ dịch với nhiều ca nhiễm COVID-19), chiều làm việc xong ông về nhà gia đình vợ ở xã An Khánh. Sau khi về tỉnh Bến Tre vào ngày 30- 6, trường hợp này được được đưa cách ly tập trung theo quy định.

Sau khi tỉnh ghi nhận trường hợp đầu tiên là F1 dương tính COVID- 19, tỉnh Bến Tre quyết định tổ chức cách ly vùng có dịch COVID-19 tại một phần ấp An Mỹ, xã An Khánh, huyện Châu Thành.

Theo quyết định, khu cách ly có diện tích khoảng 5.000 m2 với 15 hộ, 48 nhân khẩu. Thời gian cách ly từ 23 giờ ngày 30-6 đến ngày 14-7. Tùy theo diễn biến tình hình dịch mà thời gian cách ly có thể kéo dài hơn. 


ĐÔNG HÀ

Thực phẩm tốt nhất cho gan của bạn

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Để giúp gan hoạt động tốt chất, chúng ta nên hạn chế rượu bia, nước ngọt, đồ ăn chiên rán và bổ sung những loại thực phẩm lành mạnh như quả mâm xôi, dâu tây, cá hồi,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục