Ca COVID-19 mới, hàng ngàn học sinh ở Hải Phòng phải nghỉ học

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Thứ Sáu, ngày 26/3/2021 - 18:43

(PLO)- Các cấp học mầm non, tiểu học, THCS tại 3 xã và 1 trường THPT ở Kiến Thụy phải nghỉ học sau khi 2 người phụ nữ từ Campuchia về khu vực này.

Ngày 26-3, Sở GD & ĐT TP Hải Phòng cho biết liên quan tới 2 phụ nữ từ Campuchia trở về quê tại Kiến Thụy dương tính COVID-19, Sở này đã chỉ đạo cho phép học sinh các cấp học tại 3 xã và 1 trường THPT nghỉ học.

Theo đó, học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học tới THCS của 3 xã Tú Sơn, Đại Hợp, Đoàn Xá và Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (huyện Kiến Thụy) tạm dừng đến trường trong các ngày 26 và 27-3 để phòng chống dịch COVID-19.

Như PLO đã thông tin, tối 25-3, Ban chỉ huy phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hải Phòng ghi nhận có 2 phụ nữ từ Campuchia về Hải Phòng có kết quả xét nghiệm (lần 1) dương tính COVID-19.


Các trường học tại 3 xã ở Kiến Thụy cho học sinh nghỉ học trong 2 ngày 26 và 27-3

Trong đêm, Trung tâm Y tế dự phòng TP Hải Phòng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm (lần 2) kết quả chị NTT (35 tuổi, trú TP Cẩm Phả) dương tính COVID-19, chị ĐTTP (26 tuổi, trú huyện Kiến Thụy) âm tính COVID-19. 21 trường hợp F1 có tiếp xúc với 2 người này cho kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính COVID-19.


Khu vực khách sạn Paris tại lô 8A đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) bị phong tỏa

Theo điều tra dịch tễ, ngày 22-3, sau khi đi thuyền từ Campuchia về Phú Quốc, chị ĐTTP và chị NTT đã bay về Nội Bài, được taxi của người quen từ Hải Phòng lên đón về quê ở Kiến Thụy. Chị ĐTTP và chị NTT đã về nhà chị ĐTTP ở xã Đại Hợp, tiếp xúc với người thân của chị ĐTTP, trong đó có con chị ĐTTP đang lớp 4 tuổi tại Trường mầm non xã Đại Hợp.


Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm những người dân ở khu vực gần khách sạn Paris bị phong tỏa

Liên quan tới 2 phụ nữ nhập từ Campuchia trở về, cơ quan chức năng đã thực hiện phong tỏa 5 địa điểm mà những người này đã có mặt khi về Hải Phòng gồm Bệnh viện Vinmec Hải Phòng, khách sạn Paris (lô 8A đường Lê Hồng Phong), 1 nhà nghỉ tại huyện Kiến Thụy, khu vực nhà mẹ chị ĐTTP và nhà lái xe taxi đã chở 2 phụ nữ này.

ĐỖ HOÀNG

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục