BV Nhi đồng 1 tạm ngưng nhận bệnh nội trú khu C do có ca dương tính

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Bảy, ngày 3/7/2021 - 09:09

(PLO)- Hai mẹ con ở Khoa Sốt xuất huyết có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, trong khi đó kết quả xét nghiệm khi nhập viện vào ngày 26-6 âm tính.

Sáng 3-7, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM) thông tin, thực hiện ý kiến chỉ dạo của Sở Y tế TP.HCM, BV tạm ngưng tiếp nhận người bệnh nội trú tại khu C kể từ ngày 2-7. Các khu nội trú khác vẫn hoạt động bình thường.

BV vẫn tiếp tục khám và điều trị ngoại trú, tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu, bệnh nhân sơ sinh và ngoại khoa. Trong trường hợp bệnh nhân đến khám ngoại trú hoặc tự đến khoa Cấp cứu có chỉ định nhập viện, BV sẽ tiếp nhận các bệnh nhân mới nhập viện đến các khoa khác điều trị.

Theo BV, động thái này là do BV phát hiện 4 trường hợp dương tính là người bệnh và thân nhân người bệnh của Khoa Sốt xuất huyết.


Bệnh viện Nhi đồng 1 phát hiện 4 ca dương tính ở Khoa Sốt xuất huyết. Ảnh: HL

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 1-7, BV Nhi Đồng 1 nhận được thông tin từ khoa Xét nghiệm vi sinh thông báo có một mẫu gộp của 2 bệnh nhân kèm 2 thân nhân thuộc Khoa Sốt xuất huyết dương tính.

Sau khi nhận thông tin, BV Nhi Đồng 1 đã nhanh chóng kích hoạt quy trình cách ly riêng từng cặp bệnh nhân và thân nhân ra 2 phòng riêng, khẩn trương thực hiện test nhanh và Realtime PCR.

Kết quả, có bệnh nhi LTNY cùng mẹ dương tính. Bệnh nhi Y. và mẹ (cư trú ở quận 7) nhập viện ngày 25-6 với chẩn đoán sốt nhiễm trùng, bướu Wilm’s đang điều trị, đã được xét nghiệm PCR có kết quả âm tính vào ngày 26-6.

Sáng 1-7, mẹ có biểu hiện sốt, nên được thực hiện xét nghiệm RT-PCR lại và ghi nhận kết quả trên. Hiện hai mẹ con được chuyển qua BV Nhi Đồng Thành phố cách ly, điều trị theo quy định.

BV đã phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) trích xuất camera, điều tra, truy vết và nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên BV, nhân viên vệ sinh, nhân viên căn tin, thân nhân, bệnh nhân có làm việc tại Khu nội trú C. Cạnh đó, tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt các khoa thuộc Khu nội trú C. Xét nghiệm tầm soát cho tất cả người bệnh đang nằm điều trị, người nhà người bệnh và người đang làm việc tại BV.

Kết quả xét nghiệm PCR ban đầu của nhân viên, thân nhân, bệnh nhân Khoa Sốt xuất huyết, phát hiện thêm một cặp mẹ con dương tính. Hai người đã được chuyển đến các bệnh viện cách ly, điều trị COVID-19 theo quy định. Các nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân các khoa còn lại ở Khu C kết quả xét nghiệm PCR đều âm tính.

BV Nhi Đồng 1 đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, triển khai kịp thời quy trình xử lý cách ly khoa có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, nhờ vậy tất cả các khoa, phòng còn lại đều hoạt động bình thường, Khoa Khám bệnh vẫn tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị.


HOÀNG LAN

8 trận đấu tiếp theo của MU là một ‘bãi mìn’

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer có sở trường kéo mọi thứ ở Manchester United trở lại “đúng quỹ đạo” khi nó đang trở nên khó khăn, nhưng 8 trận tiếp theo của “quỷ đỏ” sẽ như một… “bãi mìn”.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục