BV Khánh Hòa tiếp nhận 10 gói kỹ thuật điều trị ung thư

CÔNG THI
CÔNG THI
Thứ Năm, ngày 29/12/2016 - 17:21

(PLO)-Ngày 29-12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã đánh giá kết quả Đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành ung bướu, giai đoạn I (2013 – 2015).

Theo đó, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã chuyển giao lý thuyết và thực hành tại Bệnh viện Khánh Hòa tổng số 32 đợt, trong đó có 10 gói kỹ thuật về nhiều lĩnh vực như ghi nhận ung thư, chăm sóc giảm nhẹ, phẫu trị, hóa trị, xạ trị… đào tạo cho trên 100 lượt bác sĩ, kỹ sư, kỹ thuật viên và điều dưỡng của các khoa; đồng thời, tổ chức hội chẩn trên 20 trường hợp bệnh khó.

Trên cơ sở những kiến thức tiếp thu được, các bác sĩ ở đây đã mổ thành công 90 bệnh nhân, trực tiếp xạ trị cho 03 bệnh nhân.

Hiện nay, Khoa ung Bướu của bệnh viện Khánh Hòa được biên chế gần 100 giường bệnh, đội ngũ y bác sĩ, kỹ sư…trên 40 người. Hàng ngày, khoa thường xuyên tiếp nhận và điều trị cho hàng 100 lượt bệnh nhân.


Gs, Bs Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam trao Chứng chỉ hóa trị ung thư cho các bác sĩ, kỹ sư BV Khánh Hòa

Việc tiếp nhận, chuyển giao thành công các gói kỹ thuật trong điều trị ung thư của tuyến trên tại Khánh Hòa đã mang lại ý nghĩa thiết thực cho người dân trong tỉnh và các địa phương lân cận, giúp người bệnh không phải vào TP.HCM điều trị, giảm chi phí, thời gian đi lại…

Cùng ngày, Giáo sư, Bs Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, đã đến Bệnh viện Khánh Hòa chia sẻ với các đồng nghiệp những kinh nghiệm về khám, tầm soát bệnh, cơ chế sinh bệnh ung thư…với chủ đề “Cùng nhau làm nhẹ gánh nặng ung thư”. GS-BS Hùng cũng tham dự lễ khai trương Phòng khám tư vấn ung thư tại Trung tâm Dịch vụ y tế thuộc bệnh viện này.

                                                                

CÔNG THI

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục