BV huyện Củ Chi lần đầu thực hiện mổ bắt con

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Năm, ngày 6/10/2016 - 18:16

(PLO)- Được sự hỗ trợ của BV Từ Dũ và BV quận Thủ Đức (TP.HCM), BV huyện Củ Chi đã thực hiện thành công ca mổ bắt con đầu tiên.

Chiều 6-10, BS Hồ Hải Trường Giang, Giám đốc BV huyện Củ Chi, cho Pháp Luật TP.HCM biết thông tin trên.

Trước đó, sản phụ NTKT (28 tuổi) khám thai định kỳ ở BV huyện Củ Chi và được chẩn đoán khung chậu hẹp. Do đó sản phụ không thể sinh thường mà phải sinh mổ.


Sản phụ chuẩn bị được mổ bắt con.

BV huyện Củ Chi đã lên kế hoạch mổ bắt con cho sản phụ. Ngoài sự hỗ trợ về chuyên môn của BV Từ Dũ, BV huyện Củ Chi còn được BV quận Thủ Đức hỗ trợ nhân lực và trang thiết bị phục vụ cho ca mổ.

“Ca mổ đã hoàn thành tốt đẹp sau 40 phút thực hiện. Bé gái sơ sinh cân nặng 3,3 kg hoàn toàn khỏe mạnh. Đây là con đầu lòng của sản phụ T." - BS Giang cho biết.

Theo BS Giang, trước đây, những trường hợp buộc phải mổ bắt con BV huyện Củ Chi sẽ chuyển lên tuyến trên. Nay BV đã thực hiện được kỹ thuật mổ này nên sau này sản phụ sẽ không phải chuyển lên tuyến trên nữa.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Messi và Ronaldo không hay hơn Lukaku

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Cựu ngôi sao AC Milan và tuyển Brazil Kaka khẳng định tân binh Romelu Lukaku của Chelsea là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, với những phẩm chất vượt trội Messi, Ronaldo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục