BV Đại học Y dược TP.HCM tạm ngưng nhận bệnh nhân do điều dưỡng nghi COVID-19

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Tư, ngày 16/6/2021 - 11:21

(PLO)- Một nữ điều dưỡng có triệu chứng ho, sốt có kết quả test nhanh và khẳng định RT-PCR dương tính COVID-19.

Sáng 16-6, Bệnh viện (BV) Đại học Y dược TP.HCM vừa thông báo tạm ngưng tiếp đón người bệnh đến khám để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo ghi nhận, trong sáng nay, cổng chính của BV Đại học Y dược TP.HCM trên đường Hồng Bàng (quận 5) được đóng lại. Phía bên ngoài, BV dán bảng thông báo “tạm ngưng khám chữa bệnh từ ngày 16-6-2021 để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. BV sẽ thông báo chính thức đến quý khách khi hoạt động trở lại”.

Một số người dân đến khám bệnh sau khi đọc được thông báo đã quay đầu xe. Bên trong, nhân viên BV đang được lấy mẫu xét nghiệm.


Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tạm ngưng nhận bệnh từ sáng 16-6. Ảnh: MINH TÂM

Động thái này diễn ra khi có một nữ nhân viên điều dưỡng của BV có triệu chứng sốt, ho và test nhanh dương tính, sau đó kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR cũng có kết quả dương tính COVID-19.

Nữ điều dưỡng đã được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ.  


Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM phát thông báo tạm ngưng nhận bệnh. Ảnh: MINH TÂM

Sau khi có kết quả, BV đã lấy mẫu xét nghiệm cho các nhân viên khoa Nội thần kinh của nữ điều dưỡng cùng F1 của nữ điều dưỡng với 336 người, kết quả đều âm tính. Ngoài ra, BV cũng thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế và toàn bộ bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Sáng nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM cũng đã đến làm việc với BV, điều tra dịch tễ, đánh giá toàn bộ nguy cơ để báo cáo với Bộ Y tế.

HOÀNG LAN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Hàng trăm đơn vị máu tiếp sức giữa tâm dịch COVID-19

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Hơn 300 cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ, công nhân viên... đã cùng tham gia hiến máu nhằm góp máu cho nhu cầu sử dụng trong cấp cứu, điều  trị, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID- 19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục