BV Củ Chi mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Tư, ngày 1/3/2017 - 08:43

(PLO)- “BV huyện Củ Chi (TP.HCM) hiện được trang bị nhiều máy móc hiện đại. Chuyên môn của BS thường xuyên được nâng cao nên tại đây đã thực hiện thành công nhiều ca mổ mà lẽ ra phải chuyển lên các BV tuyến trên".

Sáng 1-3, BS Hồ Hải Trường Giang, Giám đốc BV huyện Củ Chi, chia sẻ như trên. Cũng theo BS Trường Giang, mới đây, BV huyện Củ Chi thực hiện thành công phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước cho bệnh nhân ĐVK (35 tuổi).

BV củ chi phẫu thuật nội soi

Bác sĩ BV huyện Củ Chi đang phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo cho bệnh nhân. Ảnh: CHÁNH XUÂN

Trước đó, bệnh nhân K. được đưa vào BV do chấn thương khớp gối phải do té ngã từ trên cầu thang xuống cách đây hơn một tháng. Cú ngã khiến bệnh nhân bị sưng khớp gối phải, gây đau khớp.

Gia đình cho biết mặc dù bệnh nhân đã được điều trị tại một phòng khám tư nhưng bệnh không giảm. Kết quả chẩn đoán tại BV huyện Củ Chi cho thấy bệnh nhân bị đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước ở khớp gối phải và rách sụn chêm.

Êkíp phẫu thuật do BS Trần Chánh Xuân, Phó Giám đốc BV huyện Củ Chi, cầm dao mổ chính đã phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước và cắt tạo hình sụn chêm cho bệnh nhân K. Ca mổ thành công sau một giờ đồng hồ.

Theo BS Xuân, tổn thương dây chằng chéo trước là một trong những tổn thương hay gặp trong chấn thương khớp gối. Phẫu thuật nội soi nhằm tái tạo lại dây chằng chéo trước giống với đặc điểm giải phẫu và chức năng của chằng chéo trước nguyên bản để phục hồi tối đa chức năng khớp gối.

 


TRẦN NGỌC

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Giải quyết khúc mắc cách hiểu hàng hoá thiết yếu theo Chỉ thị 16

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- TP.HCM và các tỉnh thành đang áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 đã gặp một số khó khăn liên quan đến cách hiểu như thế nào là “hàng hóa, dịch vụ thiết yếu” được phép vận chuyển hoặc người dân được phép đi mua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục