BV Chợ Rẫy phát hiện 12 người nhiễm cúm H1N1

Sức khỏe

BV Chợ Rẫy phát hiện 12 người nhiễm cúm H1N1

(PLO)- Sau BV Từ Dũ, BV Chợ Rẫy tiếp tục được ghi nhận có 24 người có triệu chứng nhiễm cúm và kết quả xét nghiệm 12 người dương tính với cúm A/H1N1, một người tử vong. 

Bản tin liên quan

Ngày 23-6, thông tin từ BV Chợ Rẫy cho biết từ ngày 11-6 đến nay, BV đang theo dõi và điều trị tổng cộng 24 ca phát hiện có biểu hiện lâm sàng và cận lâm sàng phù hợp giống dịch cúm H1N1 như cảm, ho, sốt. Trong đó có 17 ca được tiến hành xét nghiệm PCR (xét nghiệm để xác định chủng loại cúm).

Kết quả có 12 ca dương tính A/H1N1, trong đó có tám ca của khoa Nội thận và bốn ca từ phòng khám và cấp cứu, năm ca âm tính. Một ca tử vong do viêm phổi nặng, suy hô hấp, suy thận mạn giai đoạn cuối. 

Những trường hợp còn lại không làm xét nghiệm PCR là do bệnh nhân không có tổn thương phổi, lâm sàng ổn nên chỉ theo dõi, điều trị. Cho đến ngày 23-6, 12 ca dương tính đã được điều trị ổn định, trong đó có hai ca xuất viện, sáu ca điều trị tại khoa Bệnh nhiệt đới, bốn ca còn lại được chuyển đến khoa Nội thận.


Phụ huynh chủ động chích ngừa cúm cho con tại Trung tâm Tiêm chủng VNVC TP.HCM. Ảnh: HL

Bệnh viện đã làm việc với Viện Pasteur TP.HCM về công tác theo dõi và giám sát dịch. Thực hiện cách ly các bệnh nhân nghi ngờ, tăng cường công tác nhiễm khuẩn tại các khoa có bệnh nhân đang theo dõi, thực hiện tiêm phòng cúm cho nhân viên các khoa có nguy cơ cao và khuyến cáo người nhà bệnh nhân nên chích ngừa.

Trước đó vào đầu tháng 6, một ổ dịch cúm A/H1N1 cũng đã được ghi nhận tại BV Từ Dũ TP.HCM với 28 trường hợp. Cũng trong thời gian này, một phụ nữ (26 tuổi) ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM tử vong vì cúm A/H1N1. Ngay sau đó, một nam tài xế (49 tuổi) cũng nguy kịch khi nhiễm cúm A/H1N1, phải chuyển vào BV Chợ Rẫy điều trị. Được biết tài xế này đã điều trị ổn định và xuất viện.

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM