BV cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai?

Sức khỏe

BV cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai?

(PLO)- Tới bệnh viện khám do bị động thai, thai phụ đã bị phát nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai.

Bản tin liên quan

Ngày 12-1, anh Trần Đình Trung (xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đã gửi đơn tới nhiều nơi phản ánh vợ anh bị hư thai sáu tuần tuổi do bị bệnh viện (BV) Sản Nhi Quảng Ngãi cấp nhầm thuốc.

Anh Trung cho hay khoảng 18 giờ ngày 10-1, vợ anh là chị LTT (sinh năm 1986) bị động thai nên đi khám ở phòng khám tư. Sau đó, bác sĩ (BS) khuyên anh nên đưa vợ đến BV.

Tại BV Sản Nhi Quảng Ngãi, sau khi thăm khám, chẩn đoán thai nhi được sáu tuần, BS có chích thuốc và cho thuốc chị T. Sau đó chị không còn đau nữa.  Khoảng 9 giờ ngày 11-1, một nữ hộ sinh tới phát cho chị T. một vỉ thuốc, dặn chị đặt vào tử cung. Sau khi đặt thuốc chừng một tiếng, chị T. cảm thấy tức bụng, đau nhói.

Khoảng 12 giờ cùng ngày, khi đem cơm tới cho vợ, anh Trung thấy vợ đau bụng dữ dội. Đem vỉ thuốc đi hỏi mọi người xung quanh, anh tá hỏa khi biết đây là thuốc dùng để phá thai. Khi anh cầm vỉ thuốc lên hỏi BS, BS cũng nói đây là thuốc dùng để phá thai và thừa nhận đã cấp thuốc sai.


Chị T. đang điều trị tại bệnh viện

Ngay sau đó, BS đã đưa chị T. đi siêu âm, súc thuốc trong tử cung để cứu thai nhi. Nhưng đến sáng 12-1, BS thông báo thai nhi không thể giữ được. Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo BV Sản Nhi Quảng Ngãi đã nhận sai và xin lỗi gia đình anh Trung.

BS Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc BV Sản Nhi Quảng Ngãi, cho biết thai phụ có tiền sử động thai, sảy thai hai lần và lần này động thai rất nặng. BS đã cho thuốc đúng quy trình để bảo vệ thai. Tuy nhiên, nữ hộ sinh Phan Thị Vân tiếp nhận ca trực đã phát nhầm thuốc cho thai phụ.

“Nữ hộ sinh Vân đã cấp thuốc không đúng quy trình, lấy thuốc từ tủ thuốc cấp cứu của khoa để cấp cho bệnh nhân. Do sơ suất nên đưa nhầm loại thuốc mà mục đích chính của thuốc là lấy thai lưu ra. BV đã họp, yêu cầu nữ hộ sinh Vân viết kiểm điểm, đình chỉ công tác chuyên môn. Tôi đã xin lỗi gia đình chị T. BV sẽ xử nghiêm nữ hộ sinh này” - BS Tuyến cho biết. 


Thuốc mà chị T. được bệnh viện cho uống

BS Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, cho biết BV Sản Nhi Quảng Ngãi đã có báo cáo sự việc lên Sở Y tế. “Chúng tôi sẽ kiểm tra cụ thể và yêu cầu phía BV trả lời cụ thể để thông tin cho báo chí. Chúng tôi cũng yêu cầu chấm dứt công tác chuyên môn của người đã phát nhầm thuốc. Trong chiều nay, chúng tôi sẽ làm việc với BV để có thông báo chính thức về vụ viêc” - ông Đức nói. 

HUY TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

JL

Xin chia buồn cùng gia đình! Nhưng có ai suy nghĩ và đặt câu hỏi lại không? Điều dưỡng lấy sai thuốc sao? Nếu Bác Sĩ kê sai thuốc thì sao? Có không? Sao cứ đổ lỗi mà chưa điều tra, tội người ta lắm! ...

Thằng Bờm

Giết một sinh linh vô tội như vậy đâu phải xin lỗi là xong!
BV nên giúp VK Ck họ để chuộc lại lỗi lầm với gd họ.

Chu Kim Long

Ôi nền y học nước nhà! Đã từng xác định từ cụ ông động thai, nay phụ nữ đi khám dưỡng thai lại bị phá thaiChưa bị buộc bồi thường và phạt nặng thì còn nhiều tác trách tương tự xẩy ra

Lương Tâm

Con làm sai bố mẹ chịu, điều dưỡng làm sai GĐ bịnh viện nên từ chức, lỡ may chị ấy khó sinh sau này thì sao? Tôi không hiểu cứ sai xin lỗi là xong sao đươc!

PHUOC

GĐ từ chức để cho ông vào làm thay hà LƯƠNG TÂM

Tầm nhìn

Đó Là sự Lỏng Lẻo hậu quả khâu kiểm tra khi bàn giao ca, ko qua kiểm tra,mới 1 bệnh .chứ đồng Loạt thì , tái diễn chạy thận .vẫn chưa rút kinh nghiệm ,mà KN thì cơ hội đâu để ta học hoài..

Trần Thời

Trong cấp phát thuốc người Điều dưỡng, Nữ hộ sinh bỏ qua qui định kiểm tra, đối chiếu gây hậu quả nghiêm trọng...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM