Bước đầu xác định nguồn lây COVID-19 tại Bệnh viện K

BÁCH AN
BÁCH AN
Thứ Sáu, ngày 7/5/2021 - 10:49

(PLO)- 10 ca dương tính COVID-19 tại Bệnh viện K có thể có nguồn lây từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Một trường hợp nghi mắc COVID-19 tại Bệnh viện K từng điều trị một tháng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, khả năng người này mang bệnh về Bệnh viện K và lây nhiễm cho những người khác tại đây.

Đó là thông tin được ông Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cung cấp tại cổng Bệnh viện K sáng 7-5.

Hiện ông Thuấn cùng chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đang làm việc với Bệnh viện K cơ sở 2, Tam Hiệp, Thanh Trì và cơ sở 3 Tân Triều, Hà Đông.

Thứ trưởng Thuấn cho biết điều tra dịch tễ xác định trong số 10 ca dương tính có một bệnh nhân từng điều trị một tháng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về Bệnh viện K. Khả năng người này lây cho 5 bệnh nhân khác và 4 người nhà.


Phong toả Bệnh viện K cơ sở Tân Triều sáng 7-5. Ảnh: BÁCH AN

Người này tên BTH, 63 tuổi, trú tại tổ dân phố Tây kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Bệnh nhân nhập Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ ngày 31-3 và điều trị viêm gan tại đây trong 1 tháng.

Từ ngày 27-4, bệnh nhân H. chuyển sang Bệnh viện K khám và điều trị. Từ khi nhập viện, bệnh nhân chỉ ở trong phòng điều trị. Từ thời điểm nhập viện điều trị tại Bệnh viện K, chỉ có ông Lương Đức C. chăm sóc cho bệnh nhân H.

Tất cả những trường hợp mắc đều điều trị hoặc chăm sóc người nhà tại 1 phòng bệnh thuộc Khoa Ngoại gan - mật - tụy. Được biết, khoa này đã được phong tỏa từ 5-5, ngay khi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có thông báo khẩn.

Từ 5 giờ 30 ngày 7-5, Bệnh viện K ngưng tiếp nhận bệnh nhân, không cho bệnh nhân xuất viện, cách ly từng khoa, phòng, thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập" ở cả 3 cơ sở.

Ngay khi ghi nhận các trường hợp nghi nhiễm COVID-19, Bệnh viện K đã chủ động báo cáo nhanh đến Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, lãnh đạo huyên Thanh Trì để xin ý kiến chỉ đạo.

Bệnh viện cũng đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời tất cả các khoa, phòng; cách ly từng khoa, từng tầng và không tiếp nhận bệnh nhân mới cũng như bệnh nhân ngoại trú, trừ trường hợp cấp cứu đặc biệt.

Bệnh viện K lên những phương án để đảm bảo về thuốc điều trị, nhu cầu thiết yếu của tất cả người bệnh và cán bộ y tế, người lao động ở lại 3 cơ sở của bệnh viện trong thời gian này.

BÁCH AN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục