Buộc bệnh viện trả lại tiền thu thừa chụp X-quang

Thứ Sáu, ngày 13/6/2014 - 01:10

(PL)- Văn phòng UBND TP.HCM vừa thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận về việc để xảy ra thất thoát phim X-quang tại BV Chấn thương Chỉnh hình.

Theo đó, phó chủ tịch UBND TP thống nhất với kết luận thanh tra TP ngày 12-5 (Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin) có xảy ra thất thoát phim nhưng chưa phát hiện có dấu hiệu tiêu cực và tư túi của các cá nhân liên quan; bệnh viện thu chênh lệch của bệnh nhân hơn 1 tỉ đồng (thu tiền phim A nhưng dùng phim B, chênh lệch 20.000 đồng).

Phó chủ tịch yêu cầu bệnh viện tổ chức đăng báo công khai cho các bệnh nhân đã đóng tiền thừa chênh lệch từ năm 2010 đến tháng 2- 2012 biết để đến bệnh viện nhận lại số tiền chênh lệch. Trong vòng ba tháng kể từ ngày công bố, nếu không có bệnh nhân nhận lại, cho phép bệnh viện được sử dụng để tổ chức đi khám bệnh từ thiện, làm công tác xã hội.

Ngoài việc giao cho Sở Y tế chấn chỉnh quy trình khám, chữa bệnh của BV Chấn thương Chỉnh hình và kiểm điểm các cá nhân liên quan, UBND TP cũng đề nghị Ban Tổ chức Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy nghiên cứu để chỉ đạo về tổ chức, lãnh đạo của cấp ủy Đảng cơ sở BV Chấn thương Chỉnh hình.

D.TÍNH - T.HƯƠNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục