Bộ Y tế yêu cầu tích cực cứu chữa nạn nhân vụ sập hầm thủy điện

HUY HÀ
HUY HÀ
Thứ Tư, ngày 17/12/2014 - 16:25

(PLO) - Ngày 17-12, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên có văn bản hỏa tốc gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh và Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng về sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng và vụ tai nạn giao thông tại Quảng Ninh làm 6 người chết, 12 người bị thương.

Về sự cố sập hầm thủy điện tại Lâm Đồng, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Lâm Đồng tiếp tục chỉ đạo sát sao việc lập và thực hiện các phương án về cấp cứu y tế những người bị nạn, chỉ đạo việc hồi sức, cấp cứu, chăm sóc, vận chuyển, dinh dưỡng, vệ sinh và các nội dung chăm sóc sức khỏe khác liên quan cho các nạn nhân trong vụ sập hầm thủy điện thật chu đáo. 


 

Công tác cứu hộ vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng đang được tiến hành rất khẩn trương. Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Trong trường hợp cần thiết phải xin ý kiến chuyên gia các lĩnh vực trên từ các bệnh viện tuyến cuối tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội qua đường dây nóng hoặc sẵn sàng mời và đón các chuyên gia về trực tiếp cứu chữa cho người bệnh theo phương án tốt nhất nhằm giảm tối đa tử vong và hồi phục sức khỏe cho người bị nạn.

Trước đó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương cứu nạn sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng-Đạ Chomo tại thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Theo thông tin cập nhật trong ngày, số người bị tai nạn sập  hầm hiện nay vẫn còn sống, đang được các cơ quan chức năng, chuyên môn tích cực giải cứu để đưa ra ngoài. 

Bên cạnh đó, về vụ tai nạn giao thông tại Quảng Ninh mới xảy ra, Bộ cũng yêu cầu Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các bệnh viện đang tiếp nhận những người bị nạn tiếp tục tăng cường về cơ sở vật chất, thuốc, trang thiết bị y tế, nhân lực và các điều kiện liên quan cần thiết khác để cấp cứu, điều trị người bị nạn có hiệu quả nhất. 


 

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc. Ảnh: nld.com.vn

Trong trường hợp cần thiết phải xin ý kiến chuyên gia các lĩnh vực liên quan trên từ các Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, đề nghị Sở Y tế mời và đón các chuyên gia đến trực tiếp cứu chữa nhằm giảm tử vong và hồi phục sức khỏe tốt nhất cho người bệnh, hạn chế thấp nhất các hậu quả về sức khỏe do tai nạn gây ra.

Trước đó, vào lúc 12 giờ 10 phút ngày 16-12 tại Km 219 + 600 trên Quốc lộ 18 thuộc địa bàn Hà Tràng Đông - xã Đông Hải - huyện Tiên Yên - tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Xe chở khách Ka Long BKS 14N-9315 đã va chạm với xe chở container BKS 15C-089.07 rơ mooc 15R-036.19. Hậu quả làm 6 người chết và 12 người bị thương. 

HUY HÀ

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục