Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ bệnh nhi tử vong tại bệnh viện Quốc Oai

HG
HG
Thứ Sáu, ngày 9/9/2016 - 13:03

(PLO)- Ngày 9-9, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu Sở Y tế TP Hà Nội xác minh thông tin cho rằng BV Đa khoa Quốc Oai (Hà Nội) thiếu trách nhiệm, chậm trễ chuyển viện khiến bệnh nhi tử vong.

Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu Sở Y tế TP Hà Nội sớm họp Hội đồng chuyên môn để làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhi và báo cáo về Bộ trước ngày 15-9.
Trước đó, ngày 5-9, sản phụ Ngô Thị Kim Cương, 31 tuổi, sinh con tại BV Quốc Oai, cháu bé nặng 3,8 kg. Tuy nhiên, sau khi chào đời được một lúc, bé trai mới khóc được, da dẻ tím tái và không có phản xạ bú mẹ.
Theo người nhà sản phụ Cương, thấy tình trạng cháu bé ngày một nặng, gia đình đã xin chuyển viện nhưng BV Quốc Oai không đồng ý.
Đến gần 23 giờ cùng ngày, sức khỏe cháu bé quá nguy kịch thì bệnh viện này mới cử hai nhân viên y tế theo xe cấp cứu chuyển bệnh nhi lên BV Nhi Trung ương.
Tại đây, dù được cấp cứu tích cực nhưng cháu bé vẫn không qua khỏi, tử vong sau hai ngày nhập viện.
Cho rằng y bác sĩ của BV Đa khoa huyện Quốc Oai thiếu trách nhiệm và chậm trễ chuyển viện khiến cháu bé tử vong, gia đình đã đưa thi thể cháu bé lên phòng làm việc của ông Đỗ Văn Vy - Giám đốc BV Đa khoa Quốc Oai, cùng sự chứng kiến của nhiều nhân viên y tế và lực lượng công an, yêu cầu bệnh viện làm rõ cái chết bất thường của cháu bé.
Cũng trong ngày 9-9, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu Sở Y tế tỉnh Lào Cai báo cáo trước ngày 15-9 về vụ việc sản phụ Nguyễn Thị Khuyến, 27 tuổi, ở Bản Hồ, huyện Sa Pa, tố y bác sĩ BV Đa khoa Sa Pa tắc trách dẫn đến con của sản phụ mới sinh bị bại não.

HG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục