Bộ Y tế nói về thuốc 'làm từ thịt người' của Trung Quốc

Sức khỏe

Bộ Y tế nói về thuốc 'làm từ thịt người' của Trung Quốc

(PLO)- Bộ Y tế khuyến cáo người dân không mua bán các sản phẩm thuốc “làm từ thịt người”.

Bản tin liên quan

Liên quan đến thông tin thời gian qua có nhiều phương tiện thông tin đại chúng Nigeria báo động gấp có hàng trăm ngàn viên thuốc từ thịt người xuất hiện trên thị trường nước này, tối 9-11, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các sở y tế tỉnh thành.

Theo Cục Quản lý dược, Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria xác nhận có dược phẩm Trung Quốc chứa thành phần thịt người trên thị trường Nigeria.

Các thuốc này được đóng gói dạng viên con nhộng, được quảng cáo dùng điều trị ung thư, tiểu đường, một số bệnh nặng ở giai đoạn cuối và hỗ trợ tăng sức đề kháng.

Tại Việt Nam, Cục Quản lý dược cho biết không cấp phép sản xuất, nhập khẩu, đăng ký, lưu hành các thuốc chứa thịt người kể trên.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý dược yêu cầu các sở y tế tăng cường thông tin để người dân tránh mua và sử dụng các thuốc không nguồn gốc xuất xứ.

Trường hợp phát hiện sản phẩm không nguồn gốc xuất xứ lưu hành trên thị trường, cần báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý.

Cục Quản lý dược cũng đề nghị cơ quan chống hàng giả, ban chỉ đạo 389 địa phương, quản lý thị trường tích cực kiểm tra và xử lý nếu phát hiện sản phẩm nguy hại trên thị trường. Đồng thời có kết quả báo cáo về Cục quản lý Dược trước ngày 15-12-2018.

 

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Mai Thế Huấn

Tôi nhất trí theo ý kiến của bạn TRANG, thêm nữa Bộ Y tế cần xác minh đầy đủ thông tin xem có đúng là thuốc có thành phần thịt người của Trung Quốc hay không hãy ra thông báo, tránh làm hoang mang dư luận người dân.

lac hung

Chúng tôi không phải người có chuyên môn làm sao biết thuốc nào có chứa thịt người. Bộ Y tế cần chỉ rõ loại thuốc nào đã có trên thị trường việt nam chưa. ? Đồng tình với bạn Việt Yêu trong văn bản chỉ đạo sao lại có câu thừa như vậy, chả nhẽ ở Việt Nam đã có người "XIN" sản xuất loại thuốc này? "

Yêu Việt Nguyễn

Tại Việt Nam, Cục Quản lý dược cho biết không cấp phép sản xuất, nhập khẩu, đăng ký, lưu hành các thuốc chứa thịt người kể trên... ? Sao lại có những câu nói thừa thãi đến thế này nhỉ? Không lẽ lại cấp giấy phép cho loại thuốc như vậy hay sao? Vấn đề là làm sao ngăn chặn chúng không cho vào được Việt Nam mới là quan trọng...

TRANG

Bộ Y tế yêu cầu các sở y tế tăng cường thông tin để người dân tránh mua và sử dụng các thuốc không nguồn gốc xuất xứ. Tại sao Bộ Y tế không nêu đích danh tên những loại thuốc chứa "thành phần thịt người" của Trung Quốc, chứ nêu chung chung như vậy thì làm sao dân biết được?

Anh Bay

Hàng hóa TQ quá nguy hiểm, trái cây, thực phẩm sử dụng hóa chất, giờ tới thuốc tân dược làm bằng thịt người Sợ quá đi. Người VN vì ham rẻ mua đồ TQ về VN bán kiếm lời, chính những người vô nhân tính đó giết hại người dân VN.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM