Bộ Y tế: Nhiễm Corona rồi chữa khỏi có thể miễn dịch 2 năm

H.PHƯỢNG - T.PHAN
H.PHƯỢNG - T.PHAN
Thứ Tư, ngày 5/2/2020 - 16:18

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định những người bị nhiễm virus Corona (nCoV) được chữa khỏi sẽ có thể miễn dịch trong vòng hai năm.

Tại cuộc gặp báo chí chiều 5-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhắc lại thông tin “dịch do virus Corona tại Việt Nam sẽ đạt đỉnh trong vòng 7-10 ngày tới”.

Theo ông Long, thông tin vừa nêu trên có sự hiểu chưa đúng.

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều qua (4-2), ông có nêu thông tin này nhưng đây là nhận định của các chuyên gia dùng để tham khảo. Đỉnh dịch này là của Trung Quốc chứ không phải Việt Nam.

"Tại Việt Nam, hiện còn quá sớm để nhận định về tình hình dịch" - ông Long nói.

Ông Long cũng giải đáp thắc mắc cần thời gian bao lâu để hoàn thành xét nghiệm với virus Corona? Khi người bị nhiễm bệnh được chữa khỏi rồi có tái nhiễm hay không…?

"Với phương pháp xét nghiệm hiện nay mà Việt Nam cũng như toàn thế giới đang áp dụng, toàn bộ quy trình cần ít nhất là 5,5-8 giờ hoặc 9 giờ mới cho ra kết quả. Việt Nam đang cố gắng phát triển sinh phẩm chẩn đoán nhanh nhưng cách này hiện cũng chưa quốc gia nào có được" - ông Long nói thêm.

Ông cũng khẳng định Bộ Y tế đang hoạt động hết công suất để thực hiện các mẫu xét nghiệm từ địa phương gửi về.

Đặc biệt, ông Long thông báo một tin vui, đó là người bị nhiễm virus Corona sau khi chữa khỏi, thời gian miễn dịch có thể kéo dài tới hai năm.

H.PHƯỢNG - T.PHAN

Ronaldo của năm 2012 và Ronaldo 2021 vẫn đầy sức mạnh và tốc độ

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- UEFA TV đã đăng tải clip Ronaldo dự Euro 2012 với những pha đi bóng thần tốc và cả kiến tạo cho đồng đội. 9 năm sau tại kỳ Euro 2020, Ronaldo vẫn không cho thấy sự già nua. Vẫn bước chạy đó và vẫn sưc mạnh, tốc độ cũng như độ chính xác như ngày nào.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục