Bộ Y tế chốt kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Tư, ngày 5/5/2021 - 18:26

(PLO)- Thay vì cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh, người nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly thêm 7 ngày kể từ 5-5.

Ngày 5-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới trong thời gian qua với sự xuất hiện của những biến chủng mới của SARS-CoV-2, các nhà khoa học phải nghiên cứu, đánh giá lại thời gian ủ bệnh của COVID-19.

“Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng tránh được sự lây nhiễm SARS-CoV-2 từ những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh COVID-19, sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia về dịch tễ học và virus học, Bộ Y tế quyết định sẽ kéo dài thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam” – Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp Chính phủ sáng 5-5

Trước mắt thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ là  21 ngày thay vì 14 ngày như trước đây.

Sau khi hoàn thành cách ly, nơi cách ly phải bàn giao những người thực hiện xong cách ly cho các địa phương nơi họ sinh sống theo đúng quy định. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các địa phương nhận bàn giao cần thực hiện triệt để việc giám sát, theo dõi y tế đối với những trường hợp này trong 7 ngày tiếp theo.

Quyết định kéo dài thời gian cách ly được áp dụng ngay từ ngày 5-5-2021.

HÀ PHƯỢNG

Dồn toa, đá tập trung V-League là giải pháp hay

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Từ nay đến cuối năm, đội tuyển Việt Nam, U-23 Việt Nam và ban huấn luyện, nhất là HLV Park Hang-seo sẽ phải mệt mỏi nếu V-League không đá dồn toa để giải quyết sớm các giải nội địa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục