Bộ trưởng Y tế: Bệnh nhân đi từ 3 giờ sáng chờ khám đến 11 giờ

Sức khỏe

Bộ trưởng Y tế: Bệnh nhân đi từ 3 giờ sáng chờ khám đến 11 giờ

(PLO)- “Ở nước ngoài bệnh nhân chỉ phải chờ đợi tối đa 15 phút, còn ở  mình muốn khám bệnh nhiều người phải đi từ 3 giờ sáng rồi chờ đến 11 giờ”. 

Bản tin liên quan

Đó là thực trạng được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nêu lên tại hội nghị trực tuyến "Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành y tế" sáng 20-9.

Theo Bộ trưởng, thanh toán không dùng tiền mặt nói chung và thanh toán điện tử nói riêng là xu thế tất yếu của thời đại, thể hiện một xã hội văn minh, hiện đại, đem lại nhiều lợi ích, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước và hội nhập quốc tế.


Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị. 

"Thời gian qua, ngành y tế đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của người dân đến BV khám, chữa bệnh, phòng bệnh. Bộ Y tế đang phấn đấu xây dựng những BV không dùng tiền mặt, không dùng bệnh án giấy. Vấn đề là làm sao để kết nối giữa các ngân hàng...” - Bộ trưởng nói.

"Ở nước ngoài bệnh nhân đặt lịch khám trực tuyến vì vậy quá tải cũng không thấy được. Còn ở Việt Nam, nếu quá tải sẽ thấy ngay. Tình trạng quá tải dồn vào buổi sáng nhưng buổi chiều thì lại vắng. Tôi đề nghị khi làm thẻ thanh toán điện tử các BV làm luôn dịch vụ đặt hẹn thông minh qua app" - Bộ trưởng nhấn mạnh.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

nam

Tôi nói thật nhiều bệnh viện khi tiếp nhận thẻ BH để phát số thì nhân viên làm rất chậm, nói chuyện riêng với nhau, nghe, xem điện thoại... Họ làm việc rất lề mề và coi như không có bệnh nhân đang chờ... Cần chấn chỉnh...

ngô viết thuật

Đi khám từ 3 giờ đên 11 giờ là hanh phúc rồi. Tôi đi từ 3 giờ đến 16 giờ mới được nội soi siêu âm nhịn ăn trưa. Nhưng lai con may có người phai chờ đến ngay hôm sau.

Nguyễn Văn Thanh.

Đi khám bệch BHYT ở Việt Nam đúng là cực hình,nhiều người ngại đi khám chỉ bắt buộc mới phải đi thôi. Cơ cấu làm việc nhiều cái còn không chuyên nghiệp,bất cập. Cấp trên nói nhiều,nói hay đấy nhưng thực tế lại khác đi khám cấp xã phường hoặc nơi khám ban đầu thuốc bình thường cũng kêu hết,khám thì qua loa. Thế giới chắc khám bệch chỉ ở Việt Nam mới kiểu này?

Xuantung

Cái gì cũng so sánh với nước ngoài, đòi bằng nước ngoài. Chưa thấy ông bà nào so sánh và nói về tiền lương, chế độ của bs Việt Nam không bằng nước ngoài.có thực mới vực được đạo.bs học 6 năm ra trường vậy mà lương tính ngang cử nhân 4 năm, chưa nói phải học sau đại học....

lieutien

Vậy là còn sớm «, bác »đi thực tế tại BVCR, UB... Thì có khi ngỡ ngàng hơn nữa đấy. Chuyện chính là chất lượng khám bệnh, chứ không phải là giờ khám, và đổi tên gọi trừơng học

Trung Thành

Sáng đông chiều vắng bệnh vì bác sỹ hiện nay cho đi xét nghiệm máu rất nhiều.nếu đã ăn uống thì không thử máu được nên bệnh nhân dồn vào buổi sáng là đương nhiên

Hoa Trương

Thêm nữa là các bác sĩ tự sắp xếp để còn đi học chuyên khoa cấp một, cấp 2 nữa. Vì vậy buổi chiều chỉ còn lại bác sĩ tập sự và lính mới tò te.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM