Bộ trưởng Bộ Y tế tiêm vaccine COVID-19

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Năm, ngày 6/5/2021 - 10:24

(PLO)- Ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế được tiêm vaccine COVID-19 của Astrazeneca tại Bệnh viện Bạch Mai.

Sáng 6-5, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn cán bộ của Bộ Y tế được tiêm vaccine tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai.

Vaccine Astrazeneca được cung cấp cho Việt Nam 2 đợt, đợt đầu vào tháng 2 tiếp nhận 117.600 liều cung cấp thông qua hợp đồng do Công ty VNVC mua. Đợt thứ hai vào cuối tháng 3 với hơn 800.000 liều do cơ chế Covax cung cấp cho các nước nghèo. Theo kế hoạch ngày 10-5 Covax sẽ cung cấp thêm 1,6 triệu liều vaccine COVID-19. Số vaccine này sẽ tiếp tục tiêm cho các đối tượng ưu tiên.

Sau tiêm Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long có sức khoẻ ổn định, hiện ông đang theo dõi sau tiêm tại Bệnh viện Bạch Mai theo đúng quy định tiêm chủng.


Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. ẢNH: TRẦN MINH

Thông tin từ chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 đến tối 5-5 đã có 675.956 người tại 48 tỉnh thành phố tiêm vaccine COVID-19. Đánh giá trên 600.000 người đã tiêm vaccine COIVD-19 thì 16% có phản ứng thông thường sau tiêm. Những phản ứng này mất đi sau 24 giờ tiêm. Một vài trường hợp có phản ứng nặng hơn đã được các bác sĩ xử lý ổn định.

Theo Bộ trưởng quy trình tiêm chủng tại Việt Nam được triển khai ở cấp độ an toàn cao nhất và có sự khác biệt so với các nước khác trên thế giới, kể cả ở các nước tiên tiến.

“Chúng tôi luôn luôn nhấn mạnh, đảm bảo an toàn tiêm chủng phải đặt lên hàng đầu, tiêm đến đâu chắc chắn đến đó. Chính vì thế, Bộ Y tế đã thành lập Ban Chỉ đạo an toàn tiêm chủng, tập hợp các chuyên gia, giáo sư đầu ngành trên các lĩnh vực, đặc biệt là điều trị để sẵn sàng hỗ trợ các địa phương xử lý mọi tình huống xảy ra trong tiêm chủng”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Cho đến nay khẳng định việc tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam là an toàn.

HÀ PHƯỢNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Tuyển Bỉ thiệt quân sau đại thắng trên đất Nga

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Tuyển Bỉ chính thức mất hậu vệ cánh Timothy Castagne tại Euro 2020 do cầu thủ này bị gãy xương hốc mắt. Bên cạnh đó, trung vệ Vertonghen cũng đang chờ kết quả về chấn thương mắt cá chân. 

Lukaku khóc khi nghe tin sự cố của Eriksen

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dù ghi hai bàn giúp tuyển Bỉ đánh bại tuyển Nga 3-0 ở trận đầu tiên bảng B, nhưng Lukaku vẫn không vui về tình hình sức khỏe của đồng đội của anh tại Inter Milan là Christian Eriksen. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục