Bình Thuận tạm thời cách ly 179 công nhân, lái xe 2 vựa thanh long

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Ba, ngày 22/6/2021 - 10:55

(PLO)- 179 công nhân, lái xe của hai vựa thanh long đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 22-6, tin từ Sở Y tế Bình Thuận cho biết toàn bộ mẫu xét nghiệm của 179 công nhân, lái xe tại hai vựa thanh long Gia Việt và Nam Đức (huyện Hàm Thuận Nam) đều đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Những người này sẽ tạm thời cách ly tại nhà 7 ngày để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.


Lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu công nhân, lái xe vựa thanh long trong đêm 21-6

Trước đó, ngày 21-6, thông tin từ phía Trung Quốc báo cho Sở Công thương Lào Cai cho biết thanh long từ hai vựa thanh long ở thị trấn Thuận Nam và xã Hàm Kiệm xuất khẩu sang Trung Quốc nhiễm COVID-19. 

Sở Công thương tỉnh Lào Cai đã điện báo khẩn cấp cho tỉnh Bình Thuận. Trong đêm 21-6, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Thuận đã tiến hành phong tỏa hai vựa thanh long để phun khử khuẩn và lấy mẫu toàn bộ công nhân của hai vựa thanh long nói trên để xét nghiệm nhanh.

Kết quả xét nghiệm nhanh có 178 người âm tính, một công nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó toàn bộ số mẫu nói trên được xét nghiệm lại bằng công nghệ PCR thì tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện số mẫu trên đã được xét nghiệm PCR lần hai đều có kết quả âm tính.

Theo Sở Y tế Bình Thuận, toàn bộ số công nhân, lái xe của hai vựa thanh long nói trên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm thêm 3 lần nữa.


PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục