Bình Thuận chưa cho phép cách ly tại nhà đối với người về từ TP.HCM

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Tư, ngày 21/7/2021 - 18:29

(PLO)- Sở Y tế tỉnh Bình Thuận yêu cầu các địa phương khảo sát gửi đăng ký cam kết triển khai cách ly tại nhà cho người về từ TP.HCM nhưng Chủ tịch UBND tỉnh chưa đồng ý.

Tối 21-7, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh gửi Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc chưa thực hiện thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với các F1 và người về từ TP.HCM.

Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong có ý kiến việc cách ly y tế tại nhà đối với các F1 và công dân về từ T.PHCM phải được xem xét thận trọng, kỹ lưỡng do tỉnh đã có nhiều trường hợp cách ly tại nhà làm lây lan dịch bệnh.


Một khu cách ly tại TP Phan Thiết, Bình Thuận. Ảnh: PHƯƠNG NAM

UBND tỉnh giao Sở Y tế, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã,
thành phố căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, tiếp tục rà soát, bổ
sung các điều kiện cần thiết để hoàn thiện phương án trước khi triển khai thực
hiện thí điểm cách ly y tế tại nhà nêu trên theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 20-7, Sở Y tế Bình Thuận đã có công văn gởi UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đề nghị đánh giá điều kiện về nhà ở và công tác quản lý, giám sát cách ly y tế tại địa phương để triển khai thực hiện cách ly y tế tại nhà đối với các đối tượng F1, công dân về từ TP.HCM.

Sở Y tế yêu cầu các địa phương gửi đăng ký và cam kết triển khai thực hiện cách ly y tế tại nhà phòng, chống dịch COVID-19 về Sở Y tế vào trước ngày 26-7 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.


PHƯƠNG NAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục