Bình Thuận cách ly 1 người ghé Hải Dương nhưng 'quên' khai báo

Sức khỏe

Bình Thuận cách ly 1 người ghé Hải Dương nhưng 'quên' khai báo

(PLO)- Người này có ghé Hải Dương trong thời gian dịch chưa bùng phát rồi về nhà ở Hà Nội ăn Tết sau đó đến Bình Thuận làm việc.

Bản tin liên quan

Sáng 19-2, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, sau khi nhận được phản ánh của phóng viên PLO, Sở Y tế đã cử Đội phản ứng nhanh đến làm việc với ông S, một người vừa từ Hà Nội vào Bình Thuận ngày 18-2.

Theo lời khai, ông S. quê Hải Dương nhưng nhà ở Hà Nội. Ông về nhà ăn Tết rồi trở vào Bình Thuận làm việc.

Sau đó, ông S. mới khai thêm: Trước Tết, khi Hải Dương chưa bùng phát dịch COVID-19, ông có về Hải Dương thăm bà con rồi đi ngay.


Kiểm tra y tế hành khách đến Ga Phan Thiết

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận sức khỏe, thân nhiệt ông S. bình thường. Tuy nhiên Sở Y tế Bình Thuận đã quyết định đưa ông đi thực hiện cách ly y tế tập trung theo qui định.

Trước đó, vào tối 18-2, khi ông S. đến Bình Thuận và khai báo, cơ quan chức năng đã làm việc và yêu cầu ông tự cách ly. Tuy nhiên trong đêm 18 và sáng 19-2, ông vẫn gọi điện thoại cho một số người bạn tại địa phương để... hẹn gặp.

Lập tức nhiều người đã phản ánh với PLO khẳng định ông S. có đến Hải Dương nên phải cách ly y tế tập trung theo qui định.


PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Hoàng Sơn

Tại sao không công khai họ tên, nơi tạm trú và cơ quan mà người này làm việc để mọi người biết mà chủ động phòng tránh tiếp xúc vây ? Đã là đại dịch rồi, an toàn sức khỏe của mọi người là tất cả chứ.

Nghĩa

Quan trọng là trước khi đội phản ứng nhanh đến làm việc thì ông S đã ghé ở những nơi nào và tiếp xúc với những ai Bình Thuận?

Thạnh

Nên xử lý kỷ luật ông này vì ý thức kém

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM