Bình Dương: Tỉ lệ trẻ tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu thấp

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Tư, ngày 15/7/2020 - 15:20

(PLO)- Trong khi bệnh bạch hầu đang diễn biến phức tạp, thì tại Bình Dương tỉ lệ trẻ em chưa được tiêm chủng vaccine về bệnh này còn thấp.

Theo số liệu báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, trong 6 tháng đầu năm 2020, tỉ lệ trẻ em tiêm chủng đầy đủ vaccine phòng bệnh bạch hầu còn thấp, chỉ đạt từ 35%-40% so với kế hoạch.

Sở Y tế Bình Dương đã ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường công tác tiêm chủng và giám sát các loại bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là bệnh bạch hầu. Sở yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát trẻ trên 1 tuổi chưa được tiêm hoặc chưa tiêm đủ mũi vaccine để tổ chức tiêm bù ngay trong tháng 7 và 8-2020.

Theo thống kê, hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh có tỉ lệ tiêm chủng cho trẻ em đều không đạt so với kế hoạch. Cụ thể, tỉ lệ tiêm chủng vaccine DPT-VGB-Hib 3 (5 trong 1 mũi 3) cho trẻ dưới 1 tuổi chỉ đạt 39,7 % ; tỉ lệ tiêm chủng vaccine DPT4/SII cho trẻ 18 tháng tuổi chỉ đạt 35,1 %.

LÊ ÁNH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Giá vàng lại tăng dữ dội

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Giá đồng bạc xanh giảm mạnh khiến giá nhà đầu tư dịch chuyển dòng vốn sang vàng và kéo giá kim loại quý leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục