Bình Dương: Thêm 1 bé gái 8 tháng tuổi dương tính với COVID-19

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Năm, ngày 4/2/2021 - 12:30

(PLO)- Đây là con của BN 1886, được phát hiện dương tính vào ngày 2-2.

Ngày 4-2, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, một bé gái 8 tháng tuổi là con của BN 1886 ở ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo, Bình Dương) dương tính với COVID-19.

 

Ca dương tính mới này đã được cách ly trước đó nên nguy cơ lây nhiễm không cao. Ảnh: LÊ ÁNH

BN 1886 được Sở y tế tỉnh Bình Dương công bố dương tính với COVID-19 vào ngày 2-2. BN này từng tiếp xúc với BN 1081 là bệnh nhân đầu tiên tại Bình Dương có nguồn lây từ Hải Dương.

Tính đến ngày hôm nay, Bình Dương ghi nhận tổng cộng 5 ca dương tính với COVID-19.

Cũng theo ông Chương, trường hợp dương tính này, các cơ quan chức năng đã đưa đi cách ly từ trước, nên không có khả năng lây nhiễm trong cộng đồng.

Ngoài ra, ông Chương còn cho biết thêm, ngành y tế tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1 của nữ sinh viên NTMA (BN 1843, 19 tuổi, sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một) thường trú tại ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo).

Theo đó, 524 trường hợp F1, trong đó có 268 trường hợp F1 mà bệnh nhân đến các địa điểm đã đăng thông báo khẩn và 256 trường hợp F1 là sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một, đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, đều có kết quả âm tính với COVID-19. Lực lượng bộ đội phun xịt khử khuẩn trong khu phong tỏa. Ảnh: LÊ ÁNH

Bên cạnh đó, trường hợp người thân của nữ sinh viên NTMA điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã tiếp xúc với nữ sinh viên này cũng có kết quả âm tính.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm các y, bác sĩ tại Khoa Chấn thương chỉnh hình và Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bước đầu đều cho kết quả âm tính.

Trong sáng nay, lực lượng Quân đoàn 4 đã cử nhiều xe cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đi phun xịt khử khuẩn trong các khu phong tỏa tại phường Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một).

LÊ ÁNH

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục