Bình Dương: Ca COVID-19 thứ 2 lây nhiễm trong cộng đồng

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Hai, ngày 1/2/2021 - 08:30

(PLO)- Ca thứ hai nhiễm COVID-19 là một sinh viên đại học, có nhà ở tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, nơi có ca dương tính đầu tiên.

Đến sáng 1-2, phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã cho phong tỏa toàn bộ hai khu vực với hàng người người dân sinh sống.

Theo thông tin từ Sở y tế tỉnh Bình Dương trường hợp dương tính với SARS-CoV-2  là chị NTMA (18 tuổi, sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một).


Khu vực Đại học Thủ Dầu Một bị phong tỏa. Ảnh: KD

Hiện chị là sinh viên lớp sư phạm tiểu học D20 GDTH01. Chị A. có nhà ở gần nhà bà NTP (45 tuổi, HKTT tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo) là người dương tính với COVID-19 đầu tiên tại Bình Dương.

Lãnh đạo phường Phú Hòa cho biết từ 0 giờ ngày 1-2 đã cho phong tỏa toàn bộ khu phố 5 (trong đó có đại học Thủ Dầu Một) với hơn 3000 người dân sinh sống và khu nhà trọ Nguyễn Ngọc Nga (nơi ở trọ của chị A.) có gần 100 phòng trọ.

Theo lịch trình di chuyển của chị A., từ ngày 19-1 đến ngày 29-1 chị A. đã đến lớp học, về nhà tại ấp Cà Na và đi ăn uống ở nhiều nơi trên địa bàn TP Thủ Dầu Một.

Đến nay toàn tỉnh Bình Dương đã phát hiện lấy mẫu xét nghiệm 40 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương, Quảng Ninh. Cách ly tập trung 50 trường hợp, cách ly tại nhà nơi cư trú 36 trường hợp.

LÊ ÁNH

4 lý do vì sao bạn không nên sử dụng Zoom

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Zoom là một trong những ứng dụng hội họp video phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là trong mùa dịch COVID-19. Tuy nhiên, vẫn có nhiều lý do để bạn cân nhắc trước khi sử dụng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục