Bị u nhầy nhĩ trái biến chứng làm tắc mạch máu não

NAM GIAO
NAM GIAO
Thứ Sáu, ngày 19/4/2019 - 09:18

(PLO)- U nhầy là bệnh lý  nguy hiểm. Khối u nhầy nằm trong nhĩ rất dễ bong ra từng mảnh nhỏ và theo máu gây tắc mạch ở những nơi mà nó trôi đến.

Ngày 19-4, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết các bác sĩ nơi đây vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị u nhầy nhĩ trái bằng kỹ thuật nội soi.

Trước đó, ngày 31-3, bệnh viện có tiếp nhận cấp cứu cho bệnh  LTM (51 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) trong tình trạng khó thở,  đau và nhức nửa bên đầu, tê nửa người bên trái.

Qua siêu âm, CT scan não và bụng, các bác sĩ chuẩn đoán bệnh nhân bị u nhầy nhĩ trái gây biến chứng tắc mạch máu nhỏ ở não, thận, lách...


Các bác sĩ đang phẫu thuật nội soi cắt bỏ u nhầy.

Ngay sau đó, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã tiến hành hội chẩn cùng các sĩ của Bệnh viện Đại học y dược TP HCM, chỉ định phẫu thuật nội soi cắt bỏ u nhầy. Ca phẫu thuật thành công, các bác sĩ lấy ra khối u nhầy khoảng 4x5 cm.

Sau phẫu thuật, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định, chuyển biến tốt.

Theo Ths. BS Võ Tuấn Anh (Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM), u nhầy là bệnh lý nguy hiểm. Khối u nhầy nằm trong nhĩ rất dễ bong ra từng mảnh nhỏ và theo máu gây tắc mạch những nơi mà nó trôi đến nên cần phải được phẫu thuật kịp thời.


NAM GIAO

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục