Bị u nhầy, mặt trái bệnh nhân căng tròn như... trái cam

Sức khỏe

Bị u nhầy, mặt trái bệnh nhân căng tròn như... trái cam

(PLO)- Sáng 29-7, BV Nhân dân 115 TP.HCM cho biết nơi đây vừa điều trị cho một bệnh nhân nửa mặt trái căng tròn như trái cam.

Bản tin liên quan

Trước đó, bà LTNN (50 tuổi, ở TP.HCM) đến BV Nhân dân 115 trong tình trạng nửa mặt trái sưng phồng, căng tròn như trái cam, mắt híp. Điều đáng nói bà N. không sốt, không nghẹt mũi.

Mặt trái bà N. căng tròn như trái cam. Ảnh: BV Nhân dân 115

Chẩn đoán bà N. bị u nhầy lớn xoang hàm trái và gây biến dạng mặt, các bác sĩ (BS) khoa Tai mũi họng chỉ định điều trị nội khoa (kháng sinh, kháng viêm) và ngoại khoa (phẫu thuật nội soi mở xoang hàm lấy u). Sau khi điều trị, bà N. hết sưng, hết đau mặt trái và đã ăn uống bình thường.

Một BS khoa Tai mũi họng BV Nhân dân 115 cho biết u nhầy xoang hàm là bệnh lành tính nhưng ít gặp trong các bệnh lý vùng xoang mặt.

“Tuy nhiên, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, u nhầy phát triển gây chèn ép phình giãn thành xoang. Chưa hết, u nhầy còn gây biến dạng mặt, bào mòn xương gây khuyết hổng, thoát vị, chèn ép các tổ chức mô mềm vùng mặt. Ngoài ra, u nhầy còn có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu bội nhiễm” - vị BS này cho biết thêm.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM