Bị 'méc' với bảng điện tử, BV ngay lập tức sửa lỗi

Sức khỏe

 Bị 'méc' với bảng điện tử, BV ngay lập tức sửa lỗi

(PLO)- Sau hai tuần triển khai thí điểm kiốt khảo sát không hài lòng của người bệnh tại BV Nhi đồng 1 TP.HCM, những vấn đề khiến người bệnh không hài lòng đã được giám đốc BV yêu cầu thay đổi ngay.

Bản tin liên quan

Theo TS-BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV Nhi đồng 1, kể từ khi thí điểm kiốt khảo sát hài lòng của người bệnh tại BV Nhi đồng 1 vào ngày 31-3. Đến nay nhóm vấn đề khiến người bệnh không hài lòng cao nhất được bảng điện tử ghi nhận lại lần lượt là: Thời gian chờ xét nghiệm, dịch vụ giữ xe và nhà vệ sinh phục vụ người bệnh.

Sau khi nhận được kết quả trên, phòng Quản lý chất lượng BV cùng các phòng chức năng đã tiến hành phân tích tìm nguyên nhân.

Theo đó, về dịch vụ giữ xe, BV phát hiện ra nguyên nhân là bãi giữ xe đã nhận giữ xe cho rất nhiều người đến gửi để đi làm nơi khác. Do đó diện tích giữ xe cho người bệnh bị thu hẹp nên nhiều người đến BV khám phải tìm chỗ gửi xe khác. Ngay sau đó, BV đã yêu cầu nhà xe chỉ giữ xe cho người đến khám chữa bệnh, kết quả sau đó không còn thấy phản ánh không hài lòng về dịch vụ giữ xe trên màn hình của kiốt nữa.


Kết quả tại BV Nhi đồng 1 sau hai tuần thí điểm kiốt.

Về nhà vệ sinh phục vụ người bệnh, qua giám sát phát hiện nhân viên phục vụ thuộc công ty vệ sinh mà BV chọn ký hợp đồng làm việc không hiệu quả theo hợp đồng đã ký. Để giải quyết, BV đã quyết định ngưng hợp đồng và chọn công ty vệ sinh khác cho dù phải trả chi phí cao hơn. Kết quả là không còn xuất hiện phản ánh không hài lòng về nhà vệ sinh phục vụ người bệnh nữa.

Về thời gian chờ xét nghiệm, khi nhận được phản ánh của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, BV đã tăng cường thêm hai máy xét nghiệm cho khu xét nghiệm tại khoa Khám bệnh. Từ đó, dịch vụ này cũng không còn có phản ánh không hài lòng.

BS Hùng cũng cho biết thêm BV đang chuẩn bị triển khai hai siêu thị mini theo công nghệ Nhật phục vụ nhu cầu người bệnh. Cùng với đó là khẩn trương xây dựng lại cơ sở hạ tầng tại khoa Khám bệnh để thủ tục đăng ký khám được nhanh hơn.


Bảng đánh giá dự kiến sẽ lắp đặt tại 53 BV tại TP.HCM. Ảnh: HÀ PHƯỢNG

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, nhằm tạo sự tương tác hiệu quả giữa bệnh nhân, thân nhân người bệnh với lãnh đạo các BV, Sở Y tế TP.HCM dự kiến cho tiến hành lắp đặt hệ thống kiốt khảo sát tại 53 BV trên địa bàn TP.HCM. Hệ thống đầu tiên trong chuỗi những kiốt khảo sát được lắp đặt tại BV Nhi đồng 1 TP.HCM.

Theo kế hoạch, Sở Y tế sẽ tiếp tục cho lắp đặt các kiốt này tại tất cả BV TP và BV tuyến quận, huyện từ nay đến 10-5-2017.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM