Bệnh viện tư nhân đầu tiên tham gia mạng lưới cấp cứu 115

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Bảy, ngày 7/5/2016 - 13:22

(PLO)- “BV Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) là BV tư nhân đầu tiên của cả nước chủ động tham gia vào mạng lưới cấp cứu 115 TP.HCM và đã được Sở Y tế TP ủng hộ. 

Ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết như trên tại lễ ra mắt Trạm Cấp cứu vệ tinh BV Đa khoa Xuyên Á thuộc Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM được tổ chức vào sáng 7-5.
"Hy vọng hơn 40 BV tư còn lại trên địa bàn TP.HCM cũng sẽ tham gia vào mạng lưới cấp cứu 115 để kịp thời phục vụ các trường hợp bị tai nạn và bệnh hiểm nghèo trên địa bàn” - ông Tăng Chí Thượng nói. 


 Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM và BV Đa khoa Xuyên Á cắt băng khánh thành Trạm Cấp cứu vệ tinh BV Đa khoa Xuyên Á. Ảnh: TRẦN NGỌC

TS-BS Nguyễn Văn Châu, Tổng Giám đốc BV Đa khoa Xuyên Á, cho biết trong bối cảnh tai nạn giao thông tăng, cùng với các bệnh lý cấp tính liên quan đến tim mạch ngày càng nhiều nên nhu cầu cấp cứu cũng tăng theo. Trong khi đó, Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM chịu nhiều áp lực, tình trạng kẹt xe liên tục xảy ra, hệ thống mạng lưới trạm vệ tinh cấp cứu 115 vẫn chưa bao phủ nên ít nhiều đã ảnh hưởng đến hoạt động cấp cứu ngoại viện.


Một bệnh nhân được đưa tới Trạm Cấp cứu vệ tinh BV Đa khoa Xuyên Á để được chăm sóc. Ảnh: TRẦN NGỌC

Theo ông Châu, với mục tiêu phục vụ tốt nhất nhu cầu của bà con huyện Củ Chi và các địa phương lân cận, BV Đa khoa Xuyên Á đề xuất với Trung tâm Cấp cứu 115 và Sở Y tế TP.HCM được gia nhập vào hệ thống cấp cứu 115 của TP.
"Hôm nay, khoa Cấp cứu của BV Đa khoa Xuyên Á chính thức trở thành trạm vệ tinh của Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM. Trạm bắt đầu tiếp nhận những yêu cầu ứng cứu của bà con thông qua số điện thoại tổng đài quen thuộc 115” - ông Châu cho biết.
Được biết đến nay TP.HCM có ba trạm cấp cứu vệ tinh thuộc Trung cấp Cấp cứu 115 TP.HCM. Đó là trạm vệ tinh BV Đa khoa Sài Gòn, BV Bình Tân và BV Đa khoa Xuyên Á.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục