'Bệnh viện tư giá nhà nước' quá tải phải xây thêm 500 giường bệnh mới

DUY TÍNH
DUY TÍNH
Chủ Nhật, ngày 20/12/2015 - 14:46

(PLO)- Sáng 19-12, BV Đa khoa Xuyên Á (Củ Chi TP.HCM), đã khởi công xây dựng Khu y tế kỹ thuật cao, bao gồm 10 khoa lâm sàng chuyên sâu được thành lập mới, trong đó trọng tâm là trung tâm can thiệp mạch máu tim mạch và thần kinh. 

Với 500 giường mới trong khu này sẽ nâng tổng số giường bệnh tại BV Xuyên Á là 1.250 giường. Tổng kinh phí đầu tư: 550 tỉ (trong đó phần xây dựng 320 tỉ và phần trang thiết bị 230 tỉ đồng).

BS Nguyễn Văn Châu, Giám đốc BV Đa khoa Xuyên Á, cho biết BV mới đi vào hoạt động hơn một năm qua nhưng hiện mỗi ngày có hơn 1.200 lượt bệnh nhân đến khám bệnh và hơn 850 bệnh nhân điều trị nội trú, một số khoa nội trú quá tải, các khoa đã sắp xếp giường bệnh hành lang nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các tiện ích như máy quạt, ổ cắm điện, tủ đầu giường... 

“Để giải quyết tình trạng quá tải, đồng thời phát triển các chuyên khoa chuyên sâu, ban lãnh đạo BV đã quyết định tiến hành xây dựng Khu y tế kỹ thuật cao và dự kiến hoàn thiện vào cuối năm 2016" - BS Châu nói.

BV Đa khoa Xuyên Á là bệnh viện tư nhân đầu tiên của cả nước phải xếp giường bệnh ngoài hành lang cho bệnh nhân nằm vì quá tải.

Dịp này, BV Xuyên Á cũng đã ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện với BV Chợ Rẫy. Hiện BV Chợ Rẫy đang chuyển giao kỹ thuật tim mạch và ngoại thần kinh cho BV Xuyên Á.

BS Châu tiếp cục cam kết rằng sẽ giúp bệnh nhân nghèo tiếp cận dịch vụ y tế kỹ thuật cao nhưng giá sẽ không cao. Theo BS Châu, viện phí của BV nằm ở mức thấp nhất trong hệ thống BV tư nhân hiện nay, thậm chí còn thấp hơn cả một số bệnh viện công lập nếu điều trị theo yêu cầu dịch vụ. 

DUY TÍNH

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục