Bệnh viện K có máy xạ phẫu hiện đại nhất thế giới

T.HƯƠNG
T.HƯƠNG
Thứ Tư, ngày 24/7/2019 - 05:30

(PL)- Mới đây, BV K Trung ương (Hà Nội) đã đưa vào điều trị xạ phẫu bằng máy Gamma Knife thế hệ Icon, là thế hệ máy xạ phẫu hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. 

Bệnh nhân sẽ có thêm một phương pháp điều trị hiện đại trong điều trị đa mô thức các khối u sọ não (phẫu thuật, xạ trị ngoài, hóa trị) mà không phải ra nước ngoài như trước.

Ngoài các tính năng điều trị như các máy thế hệ cũ, máy này còn được trang bị thêm hệ thống chụp cắt lớp vi tính trong khi điều trị, hệ thống theo dõi di động, tính năng điều trị xạ phẫu cố định mặt nạ không cần khung cố định ghim lên đầu, giúp bệnh nhân không bị đau, không cần gây tê mà vẫn đạt hiệu quả như dùng khung cố định.

Hiện khoa ngoại thần kinh của bệnh viện đã điều trị Gamma Knife thường quy cho các bệnh nhân u não và trong các bệnh lý khác về não như các khối u nguyên phát di căn vào não, u màng não, u thần kinh, u tuyến yên, các dị dạng động tĩnh mạch… mà không làm tổn thương các mô não lành xung quanh. Đã có hai bệnh nhân là NTN (42 tuổi) bị u dây thần kinh số 5 và bệnh nhân NTXH (51 tuổi) từng điều trị ung thư phổi, hiện di căn não hai ổ được điều trị bằng hệ thống máy này.

 

T.HƯƠNG

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục