Bệnh sởi đang lan rộng, diễn biến phức tạp tại tỉnh Điện Biên

T.THỊNH
T.THỊNH
Thứ Hai, ngày 9/7/2018 - 06:25

(PL)- Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 136 trường hợp mắc bệnh sởi, trong đó chủ yếu tập trung tại hai xã Keo Lôm và Phình Giàng.

Lứa tuổi mắc chủ yếu là 1-4, đa phần chưa được tiêm vaccine phòng sởi hoặc chưa tiêm các mũi nhắc lại. Tất cả ca mắc sởi đang được điều trị tại BV đa khoa huyện Điện Biên Đông và trạm y tế các xã nêu trên. Đến nay chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào.

Ông Đoàn Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Điện Biên, cho biết: Để khống chế bệnh sởi đang lan rộng và có chiều hướng phức tạp trên địa bàn, đơn vị đã yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, hóa chất, dịch truyền, nhân lực đáp ứng cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, nhanh chóng khoanh vùng vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại bản và các khu dân cư. Tổ chức phun hóa chất khử khuẩn cloramin B tại các xã, bản có bệnh nhân mắc sởi. Đồng thời, chỉ đạo trạm y tế các xã điều tra, lập danh sách trẻ em 9-24 tháng tuổi chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đầy đủ mũi vaccine sởi để thực hiện tiêm phòng vaccine phòng sởi ngay lập tức.

T.THỊNH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục