Bệnh nhi nhập viện tăng 30%

Thứ Hai, ngày 26/5/2014 - 01:10

(PL)- Đại diện BV Nhi Trung ương (Hà Nội) cho biết thời gian gần đây trung bình mỗi ngày BV tiếp nhận khoảng 2.000 trẻ nhập viện, tăng 30% so với trước thời điểm nắng nóng.

Trong đó, 80% số trẻ đến khám vì bị mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi, viêm tiểu phế quản, viêm mũi, viêm xoang, hen phế quản… Ngoài ra, số bệnh nhi nhập viện do viêm não cũng tăng đáng kể.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại khoa Nhi BV Bạch Mai (Hà Nội). Theo các bác sĩ tại đây, nguyên nhân số lượng bệnh nhi tăng là do sự thay đổi thất thường của thời tiết. Đặc biệt, tình hình nắng nóng gay gắt trong mấy ngày qua khiến trẻ không thích ứng kịp, ăn ít hơn nên sức đề kháng kém, dễ nhiễm virus.

Để phòng ngừa bệnh cho trẻ trong giai đoạn thời tiết như hiện nay, các chuyên gia y tế khuyến cáo không nên để trẻ vui chơi ngoài trời nắng, uống nhiều nước và duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý.

NGỌC BẢO

8 trận đấu tiếp theo của MU là một ‘bãi mìn’

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer có sở trường kéo mọi thứ ở Manchester United trở lại “đúng quỹ đạo” khi nó đang trở nên khó khăn, nhưng 8 trận tiếp theo của “quỷ đỏ” sẽ như một… “bãi mìn”.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục