Bệnh nhân ung thư thanh quản sẽ được phẫu thuật tốt tại địa phương

Sức khỏe

Bệnh nhân ung thư thanh quản sẽ được phẫu thuật tốt tại địa phương

(PLO) - Bệnh viện đa khoa Nghệ An được bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật cắt thanh quản toàn phần. Các bệnh nhân ung thư thanh quản đã được điều trị tại địa phương, không phải di chuyển đi xa như trước.
Sau khi được bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật cắt thanh quản toàn phần cho bệnh viện đa khoa Nghệ An, các bệnh nhân ung thư thanh quản đã được điều trị tại địa phương, không phải di chuyển đi xa như trước.

Bản tin liên quan

Qua 3 năm thực hiện chuyển giao kỹ thuật, đến nay BV ĐKHN Nghệ An đã phẫu thuật thành công 21 trường hợp ung thư thanh quản – kỹ thuật chuyên khao cao triển khai tại một số ít BV tuyến Trung ương.

Sau nhiều năm thực hiện kỹ thuật mới, tay nghề các bác sỹ đã vững vàng hơn, bệnh viện đã làm chủ được các kỹ thuật cao chuyên ngành như phẫu thuật điều trị chấn thương khí quản, phẫu thuật chỉnh hình sẹo hẹp khí quản.

Phẫu thuật cắt thanh quản toàn phần là kỹ thuật cao trong chuyên ngành Tai Mũi Họng, giúp giải quyết những bệnh lý ung thư về thanh quản. Đây là kỹ thuật khó và rất ít bệnh viện tuyến tỉnh thực hiện được.


UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen cho đại diên bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: H.A)

Tại buổi lễ, PGS.TS.Trần Minh Trường, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ Nghệ An triển khai nhiều kỹ thuật khó của chuyên ngành Tai Mũi Họng.

Thời gian tới, hai bệnh viện sẽ phối hợp triển khai kỹ thuật cắt thanh quản bán phần. Đây được xem là tiền đề để bệnh viện Chợ Rẫy chuyển giao nhiều công nghệ cao hơn, trong tương lai hy vọng có thể giải quyết những bệnh lý khó liên quan đến vùng cổ, họng.                  

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM