Bệnh nhân tập phục hồi chức năng tăng hơn 100%

Sức khỏe

Bệnh nhân tập phục hồi chức năng tăng hơn 100%

(PL)- Hơn một năm qua, lượng bệnh nhân đến BV Phục hồi chức năng - điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM tăng hơn 100%, từ khoảng 300 bệnh nhân lên khoảng 750 bệnh nhân/ngày cả nội trú và ngoại trú.

 

Giải thích sự gia tăng này, BS Đinh Quang Thanh, Trưởng khoa Vật lý trị liệu BV Phục hồi chức năng điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM, cho rằng: “Do hoạt động trị liệu phong phú, làm gia tăng chất lượng sống nên bệnh nhân tìm đến đây tăng lên”.

Trước đây, người bị chấn thương sọ não chỉ tập vật lý trị liệu phòng yếu cơ, cứng khớp thì nay bệnh nhân còn được tập hoạt động trị liệu giúp tăng tính độc lập thường ngày để tăng khả năng tái hòa nhập cộng đồng như tự đi vệ sinh, mặc quần áo... Ngoài ra, nếu bệnh nhân có rối loạn ngôn ngữ, rối loạn nuốt thì sẽ tập phục hồi ngôn ngữ và nuốt. Bên cạnh đó bệnh nhân còn được tập thủy trị liệu để tập dáng đi, điện trị liệu để làm giảm viêm đau nhức các khớp, tâm lý trị liệu để ổn định tinh thần… “Bệnh nhân càng độc lập tối đa, bản thân bệnh nhân cảm thấy vui vì không phải là gánh nặng cho người thân” - BS Thanh cho biết thêm.

DUY TÍNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM