Bệnh nhân quận 7 hết phải dậy sớm lên thành phố chạy thận

Sức khỏe

Bệnh nhân quận 7 hết phải dậy sớm lên thành phố chạy thận

(PLO)- Sáng 16-5, Bệnh viện (BV) quận 7, TP.HCM chính thức tiếp nhận bốn bệnh nhân chạy thận nhân tạo sau gần hai năm gián đoạn do khó khăn nguồn nhân lực.

Bản tin liên quan

Theo Sở Y tế TP.HCM, nhiều năm qua BV quận 7 gặp không ít khó khăn do cơ sở hạ tầng xuống cấp. Bên cạnh đó, BV không thu hút được BS, tỉ lệ chuyển viện còn cao do thiếu nhiều chuyên khoa quan trọng. Đặc biệt, do không có đơn vị thận nhân tạo nên bệnh nhân quận 7 phải lên các BV tuyến TP để chạy thận.


Bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại BV quận 7. Ảnh: BV CUNG CẤP

Theo chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, BV quận Thủ Đức, TP.HCM hỗ trợ toàn diện cho BV quận 7 từ công tác vận hành, hậu cần cho đến chuyên môn thuộc các lĩnh vực chạy thận nhân tạo, hồi sức-cấp cứu, gây mê, ngoại tổng quát và chấn thương chỉnh hình.

Trên tinh thần đó, BV quận Thủ Đức đã cử các chuyên gia đến BV quận 7 để tư vấn thiết kế hệ thống nước RO đúng quy chuẩn. Đồng thời cử hai BS và bốn điều dưỡng để hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Trần Thời

Vậy chứ có người không thấy được những thành tựu này, cứ chăm chăm vào 1 vài sai phạm ( có khi cũng khá nghiêm trọng) mà phán Y tế thế này, Y tế thế kia... Thậm chí hành hung BS, NV Y tế vì không cho xem và quay phim... Vợ đẻ! Sợ bất nhã, chứ muốn chửi thề 1 câu hết sức

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM