Bệnh nhân bị quên gạc trong bụng suốt 2 tháng sau mổ

HẢI ÂU
HẢI ÂU
Thứ Bảy, ngày 6/8/2016 - 08:52

(PLO)- Sau sinh mổ khoảng hai tháng, bệnh nhân thường xuyên có dấu hiệu đau bụng. Đến khi quay lại BV Từ Dũ khám thì phát hiện có dị vật trong bụng.

Bác sĩ BV Từ Dũ cho biết nữ bệnh nhân là phụ nữ có ba con. Hai tháng trước sinh con tại BV bằng phương pháp mổ đẻ. Ngày 4-8, sau hai tháng sinh con và thường xuyên đau bụng, bệnh nhân quay lại BV khám đã được các bác sĩ mổ nội soi và lấy ra dị vật là miếng gạc có kích thước 5x10 cm nằm sát thành chậu.

Trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM, đại diện Ban giám đốc BV Từ Dũ xác nhận có việc bỏ quên gạc trong bụng bệnh nhân và nguyên nhân được xác định là do sơ suất của kíp mổ.

Ngay sau mổ lấy dị vật ra, BV đã xin lỗi bệnh nhân, thân nhân và đang tiếp tục điều trị cho sản phụ sau mổ nội soi. "Đây là sơ suất và là lỗi của BV, chuyện hi hữu xảy ra và là sự cố đáng tiếc của các bác sĩ ca trực, điều mà không nhân viên y tế nào muốn xảy ra.

BV sẽ xem xét rà soát lại quy trình để rút kinh nghiệm chuyên môn, nghiêm túc kiểm điểm, xử lý những cá nhân có liên quan" - đại diện ban giám đốc chia sẻ.

HẢI ÂU

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục