Bé trai bị bỏng nặng sau vụ ném bom xăng trả thù của người lớn

Sức khỏe

Bé trai bị bỏng nặng sau vụ ném bom xăng trả thù của người lớn

(PLO)- Bé trai bị bỏng nhiều nơi trên cơ thể, mức độ bỏng sâu gay đau đớn và nhiễm trùng nặng. 

Bản tin liên quan

Liên quan đến vụ một gia đình bị ném bom xăng làm nhiều người bị thương, trong đó có 2 bé nhỏ bị bỏng nặng ở Bình Dương ngày 18-5 vừa qua, ngày 25-9 BV Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho hay nơi đây đã tiếp nhận và điều trị cho 2 bé.

Trước đó, ngày 18-5, bé NTC (3 tuổi) và NTĐ (9 tuổi) được người nhà đưa đến Khoa cấp cứu của BV, sau đó chuyển điều trị tích cực tại Khoa bỏng – Chỉnh trực.

Bé Đ. sau hơn một tuần điều trị vết bỏng ở nhiều nơi, chiếm khoảng 10% diện tích cơ thể đã bình phục và xuất viện. Còn bé C. vẫn nằm viện với nhiều vết bỏng ở vùng mặt, hai tay, hai chân và vùng bụng với diện tích khoảng 25%. Mức độ bỏng sâu độ 2 gây đau đớn và nhiễm trùng nặng.


Bé C. bị bỏng nặng sau vụ ném bom xăng. Ảnh: BVCC

Sáng 28-5, bé C. được các BS tiến hành cắt lọc cắt mô da hoại tử. Nếu vết bỏng tiến triển xấu hơn, bé sẽ phải trải qua cắt lọc và ghép da. Ngoài ra, bé có thể đối diện di chứng sẹo co rút vùng bàn tay, bàn chân, gây khó khăn cho vận động về sau.

Theo các BS, bỏng lửa là một trong những loại bỏng nặng. Nếu như bỏng bề mặt da có thể dùng thuốc giảm đau đơn thuần, chăm sóc đơn giản thì vết bỏng lửa thường phải điều trị kéo dài.

Khi gặp bỏng nông nhẹ, mọi người nên bình tĩnh ngâm vết thương trong nước hoặc rửa dưới vòi nước chảy nhẹ và băng với gạc sạch. Tình trạng bỏng sâu cần điều trị bằng dịch truyền, phẫu thuật cắt lọc và ghép da. Các biến chứng thường gặp nhất của bỏng thường liên quan đến nhiễm trùng và sẹo co rút.

Khoa Bỏng - Chỉnh trực BV Nhi Đồng 2 trung bình mỗi ngày tiếp nhận 3-5 ca bỏng nhiều mức độ khác nhau và phải phải thường xuyên thực hiện các ca cắt lọc, ghép da bỏng điều trị cho các bệnh nhi. Có những trường hợp bỏng quá nặng, bệnh nhi không qua khỏi.

Như PLO đã thông tin, ngày 18-5, do mâu thuẫn cá nhân, nhóm người do Nguyễn Văn Tuấn cầm đầu đã ném 2 quả bom xăng vào kiot của chị Nguyễn Thị Nam (TP Thuận An, Bình Dương) khiến một số người thân và 3 con của chị đang ở trong căn kiot bị bỏng.

Hiện cơ quan đã khởi tố vụ án giết người và đang tiếp tục điều tra. 

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

khoi

Sao anh em số má làm như vậy nhỉ... Nếu có sô chăc kg như vậy đâu. Kiểu này chăc bù loong con tán. Dân anh chi kg bao giờ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM