Bé gái cân nặng 5,2 kg chào đời an toàn

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Bảy, ngày 9/11/2019 - 11:17

(PLO)- Bảy năm trước sản phụ từng sinh thường một bé trai nặng 3,8 kg.

Ngày 7-11, BS Phạm Thị Huỳnh Hoa, khoa Sản Bệnh viện (BV) quận 11, TP.HCM, cho biết khoa vừa phẫu thuật mổ bắt một bé gái có cân nặng khá lớn, lên đến 5,2 kg.

Sản phụ là chị NTM (35 tuổi, sống ở Đồng Tháp), mang thai lần hai, nhập viện vào khoa Sản của BV với dấu hiệu đau bụng, thai 38-39 tuần. Các bác sĩ đánh giá thai nhi to, trọng lượng lớn hơn mức bình thường nên quyết định mổ cho sản phụ.

Sản phụ được mổ lấy thai bằng phương pháp gây tê tủy sống. Ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi, hiện sức khỏe sản phụ ổn định, bé gái khỏe mạnh, không phát hiện bệnh lý bất thường.


Bé gái nặng 5,2 kg hiện khỏe mạnh. Ảnh: BVCC

Được biết bảy năm trước, sản phụ M. cũng từng sinh thường một bé trai 3,8 kg. BS Phạm Thị Huỳnh Hoa cho biết: “Bé sơ sinh nặng trên 5kg là trường hợp hiếm gặp. Đây là lần đầu tiên BV quận 11 chào đón một bé sơ sinh có cân nặng đặc biệt như vậy”.

BS Hoa cũng lưu ý những trẻ sơ sinh có cân nặng lớn cần phải theo dõi sát sao vì nguy cơ hạ đường huyết sơ sinh cao. “Khi ở trong bụng mẹ mạch máu cung cấp cho thai nhi tốt, nhưng khi bé sinh ra nhu cầu năng lượng nhiều hơn, khả năng bú chưa đạt có thể khiến bé bị hạ đường huyết, gây ảnh hưởng tới sức khỏe”, BS Hoa lý giải. 

HOÀNG LAN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục